Đo Thước Lỗ Ban Bàn Thờ Online nhanh chóng, chính xác!

Với những căn nhà có diện tích khiêm tốn, việc sử dụng nhà thờ trong thiết kế nội thất là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chọn bài thờ với tiêu chuẩn nào để hợp phong thủy và mang đến tài lộc cho gia chủ là điều không phải ai cũng biết. Hiểu được điều này, bàn thờ Tâm Phát xin giới thiệu đến các bạn cách chọn kích thước theo thước lỗ ban bàn thờ!

Thước lỗ ban bàn thờ là gì?

Xuất hiện từ thời Xuân Thu trước công nguyên, thước lỗ ban bàn thờ được biết đến như một sản phẩm được ra đời từ kinh nghiệm của ông tổ nghề mộc và xây dựng. Đến hiện nay, loại thước này trở thành một dụng cu đo đạc kích thước chuẩn nhất và được nhiều thợ xây dựng, thợ mộc tin dùng.

Thước lỗ ban bàn thờ tại website khonoithatdep.com
Thước lỗ ban bàn thờ tại website khonoithatdep.com

Thước Lỗ ban đo kích thước bàn thờ được chia thành nhiều cung khác nhau, xác định từng khoảng cách tốt – xấu, giúp cho gia chủ biết được kích thước nào là tiêu chuẩn, đẹp, phù hợp nhằm đem lại tài lộc, xua đuổi tà khí cho gia chủ.

Ngày nay, thước Lỗ Ban bàn thờ có nhiều chức năng và kích thước khác nhau, cụ thể như:

  • Thước Lỗ Ban 52,2 cm (Thông thủy)
  • Thước Lỗ Ban 42,9cm (Dương trạch)
  • Thước Lỗ Ban 38,8cm (Âm phần)

Kích thước tiêu chuẩn cho chiều cao bàn thờ nhà bạn là 38,8cm

Tại sao phải chọn bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban?

Ai trong chúng ta đều biết, nơi linh thiêng nhất trong nhà chính là khu vực bàn thờ. Đây là nơi thể hiện lòng thành kính của gia chủ với các bậc bề trên. Do đó, việc lựa chọn tiêu chuẩn kích thước nên dựa vào thước lỗ ban cho bàn thờ, đặc biệt là chiều cao.

Vị trí phong thủy là rất quan trọng để đem lại tài lộc, may mắn, bình an và thuận lợi cho gia chủ, do đó bạn nên tuân thủ theo đúng kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban. Đồng thời, điều này cũng giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp vệ sinh và cúng bái.

Tham khảo các mẫu bàn thờ treo tường có kích thước phù hợp lỗ ban ở đây!

Tốt nhất, bạn nên chọn tủ thờ kích thước lỗ ban với một chiều cao thích hợp. Bên cạnh chiều cao, kích thước bàn thờ theo lỗ ban là một yếu tố rất cần thiết trong việc thiết kế không gian thờ phụng và phù hợp với phong thủy.

Kích thước bàn thờ tiêu chuẩn, Cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ online. Đo online các kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban đẹp, chuẩn phong thủy. Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban
Kích thước bàn thờ tiêu chuẩn

Cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ

Bình thường, bàn thờ treo tường trong nhà sẽ được xác định nhờ vào khoảng cách treo bàn thờ, cụ thể là:

  • Khoảng cách từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ
  • Khoảng cách từ mặt bàn thờ đến trần nhà.

Theo thước Lỗ Ban cho bàn thờ, hai khoảng cách này sẽ tương ứng với những cung: Tài Vượng, Đại Cát, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý,… thì sẽ được xem là hợp phong thủy và đẹp.

Cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ
Cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ

Cụ thể hơn, độ cao hoàn hảo nhất để gia chủ đặt bàn thờ treo tường của mình là ở trên tầm mắt người ( khoảng 1,5m trở lên) hoặc cao hơn đầu người ( trong trường hợp nơi đó có nhiều người qua lại).

Thước lỗ ban Online

Kéo sang phải để xem toàn bộ chiều dài thước lỗ ban, ấn nhập số kích thước (mm) nếu muốn chọn nhanh theo số. Trên điện thoại ấn vùng bên ngoài để có thể kéo xuống nếu thước lỗ ban che màn hình.

mm (nhập số)

Hãy kéo thước

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng thông thủy (cửa, cửa sổ...)

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc...)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ...)

  • Thước lỗ ban bàn thờ Thước lỗ ban bàn thờ Thước lỗ ban bàn thờ

1. Thước Lỗ Ban 52.2cm (Thông thủy)

Thước 52,2cm dùng để đo khoảng không thông thủy (cửa đi, cửa sổ, chiều cao tầng, giếng trời…) Chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 520mm. Được chia ra là 8 cung lớn: theo thứ tự từ cung Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Mỗi cung lớn dài 65mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 5 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13mm. Khi dùng thước thấy thước nào có 8 cung lớn với tên như trên (Quý Nhân, Hiểm Họa,..) thì đó là thước Lỗ Ban 52cm.

2. Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch)

Thước 42,9cm dùng trong khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…). Chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 429mm, được chia thành 8 cung lớn: Theo thứ tự từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Mỗi cung lớn dài 53,625mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13,4mm. Khi dùng thước thấy thước nào có 8 cung lớn với tên như trên (Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa…) thì đó là thước Lỗ Ban 42,9cm.

3. Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần)

Thước 38,8cm hay 39cm dùng trong Đồ nội thất, âm phần (bàn thờ, tủ, mộ phần…). Chiều dài chính xác của thước này là 390mm, được chia làm 10 cung lớn: theo thứ tự Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 9,75mm. Khi dùng thước, thấy thước nào có 10 cung lớn với tên như trên (Đinh, Hại, Vượng, Khổ…) thì đó là thước Lỗ Ban 38,8cm.

Nguyên tắc đo

  • Đo cửa: đo kích thước thông thủy (thông khí) khung cửa, không đo cánh cửa.
  • Đo chiều cao nhà: đo từ mặt cốt sàn dưới lên mặt cốt sàn trên (bao gồm cả lớp lát sàn).
  • Đo vật dụng (bàn ghế, giường tủ…): đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đường kính.

Xem thêm các mẫu bàn thờ, tủ thờ đa dạng kích thước chuẩn lỗ ban tại đây!

Lời khuyên khi thiết kế nội thất bằng bàn thờ

Đo bàn thờ bằng thước Lỗ Ban là điều mà gia chủ cần làm đầu tiên nếu có nhu cầu muốn sử dụng bàn thờ treo tường. Thước Lỗ ban có thể hiện những dãy số, thuộc khoảng cung đỏ, rất phù hợp với yêu cầu thực tế, mà lại còn không bị ngắt quãng trong quá trình đo đạc. Kích thước lỗ ban tủ thờ phải đảm bảo khoảng cách bên trên không được sát trần nhà. Khoảng cách phía dưới cũng tránh vướng víu.

Với những gia chủ không có điều kiện kinh tế để thiết kế, bài trí phòng thờ hoặc nhu cầu thờ cúng đơn giản chỉ với bàn thờ thổ địa thì việc lựa chọn bàn thờ treo tường là rất tuyệt vời. Bởi điều này không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm được không gian trong căn nhà, tận dụng những khoảng không khác dành cho những hoạt động sinh hoạt của các thành viên, mà lại tăng tính thẩm mỹ cho cả căn hộ. Bên cạnh đó, với kích thước nhỏ gọn của mình, chiếc bàn thờ này rất dễ dàng để bạn vệ sinh, tháo dỡ, vận chuyển hay thay thế.

Với những gia chủ có điều kiện, sở hữu một không gian rộng trong căn nhà thì tốt nhất bạn nên dành riêng một căn để làm phòng thờ, thiết kế thật chỉn chu, trang trọng. Điều này rất tiện lợi để bạn thể hiện được lòng tín ngưỡng tâm linh của mình

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban giúp gia chủ hưng thịnh
Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban giúp gia chủ hưng thịnh

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, dù sở hữu không gian khiêm tốn hay rộng rãi thì chiều cao của bàn thờ cũng phải tuân thủ theo đúng yêu cầu của thước Lỗ Ban. Điều này sẽ giúp không gian thờ của bạn thêm phần nào trang trọng, tăng tính thẩm mỹ, sạch sẽ và đặc biệt là mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

Trên đây là những thông tin về việc lựa chọn chiều cao theo thước Lỗ Ban bàn thờ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích với bạn. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với bàn thờ Tâm Phát để được giải đáp một cách tận tình nhất nhé!