Cách cắm hoa để bàn thờ Chúa đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà

Bạn muốn thực hiện cắm hoa bàn thờ chúa để trang trí tại phòng khách nhà mình nhưng không biết cách làm? Vậy chúng tôi khuyên bạn nên xem ngay bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cắm hoa để bàn thờ chúa đẹp, trang nghiêm nhất. Bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Cách cắm hoa để bàn thờ chúa

Để thực hiện cách cắm hoa để bàn thờ chúa thực tế không khó như các bạn vẫn nghĩ. Quá trình cắm hoa cũng được thực hiện giống như việc cắm hoa để bàn bình thường mà thôi. Vì vậy chỉ cần bạn để ý một chú là có thể thực hiện được ngay.

Cách cắm hoa để bàn thờ chúa
Cách cắm hoa để bàn thờ chúa

Chuẩn bị thực hiện cách cắm hoa bàn thờ chúa

Các nguyên liệu dùng để cắm hoa để bàn thờ thiên chúa không cần nhiều. Do đó bạn chỉ cần mua đủ, đúng các nguyên liệu sau đây là có thể thực hiện được ngay.

Xốp cắm hoa

Bạn có thể dùng lọ để cắm hoa. Tuy nhiên việc lựa chọn xốp cắm sẽ giúp giữ được nước lâu hơn. Hoa sẽ tươi khi cắm. Hơn nữa giá bán một miếng xốp cắm hoa cũng không quá cao. Vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được thêm chi phí. Về số lượng thì một miếng xốp là đủ.

Bát nông

Bát nông sẽ là dụng cụ để đựng miếng xốp cắm hoa. Do đó bạn lựa chọn bát có kích thước vừa phải là được.

Chuẩn bị thực hiện cách cắm hoa bàn thờ chúa
Chuẩn bị thực hiện cách cắm hoa bàn thờ chúa

Hoa

Bạn sử dụng những bông hoa hồng trắng tươi để cắm hoa đặt bàn thờ chúa. Bông hồng trắng sẽ giúp trang trí bàn thờ công giáo đẹp, nổi bật hơn. Bạn cũng cần chuẩn bị khoảng 3 cành hoa lan thái. Bạn cần lựa chọn hoa lan có lưỡng gà còn xanh. Nếu bạn mua hoa có lưỡng gà đen đen có nghĩa là hoa đã cũ.

Khi thực hiện cách cắm hoa để bàn thờ chúa bạn cần sử dụng 3 loại lá. Trong đó loại lá đầu tiên, quan trọng nhất chính là lá cau. Loại thứ hai là lá phát tài. Ở nhiều nơi còn gọi là lá thiết mộc lan. Bạn cần chọn những lá đẹp, tươi để cắm hoa. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm kéo, băng dính. Và lá cuối cùng là lá trắc bách diệp.

Xem thêm nhiều mẫu Bàn thờ Chúa tuyệt đẹp khi kết hợp với hoa

Cắm hoa để bàn thờ chúa

Sau khi có đủ nguyên liệu thì bước tiếp theo là cắm hoa. Đây cũng là bước đòi hỏi bạn phải thật chú ý để việc cắm hoa dễ dàng, tạo ra được sản phẩm đẹp. Cách cắm hoa sẽ được thực hiện như sau.

Bước 1: Cố định xốp để cắm hoa để bàn thờ chúa

Bạn gọt miếng xốp sao cho vừa với bát nông. Bạn cố định miếng xốp thật chắc chắn vào bát nông bằng băng dính.

Bước 2: Tỉa lá trong cách cắm hoa bàn thờ chúa

Bạn dùng lá cây dài cắm thấp. Bạn tỉa lá cau thành từng lá có độ dài khoảng 20 – 25 cm. Và bạn cắm đều xung quanh miếng xốp.  Chú ý phần lá đằng trước sẽ dài hơn phần lá đằng sau. Là phần sau bạn cắm đứng.

Cắm hoa để bàn thờ chúa
Cắm hoa để bàn thờ chúa

Bước 3: Sắp xếp vị trí hoa cắm bàn thờ chúa

Đối với lá phát tài bạn cắm tương tự. Độ dài lá bạn cũng cắt tương xứng như với là cau. Bạn dùng 3 lá phát tài, tỉa ngắn. Sau đó lấy phần cuống xâu vào phần ngọn rồi cắm vào phần thừa phía sau để che lại. Như vậy bát hoa sẽ đẹp hơn.

Bước 4: Trang trí hoa bàn thờ chúa

Đối với hoa, bạn cắt ngắn bông hoa khoảng 7 đến 10 cm. Bạn cắm hoa với bông trên cùng cao và theo thứ tự các bông phía dưới sẽ thấp dần. Khoảng cách giữa các bông hoa vừa phải. Bạn có thể cắm thêm vài bông sát phần lá để bát hoa thêm đẹp.

Bước 5: Hoàn thành cách trang trí bàn thờ chúa

Sau khi cắm xong hoa hồng bạn dùng thêm 3 cành lan thái cắm đằng trước. Tiếp đến dùng lá trắc bách diệp xen vào khoảng trống của các bông hoa hồng trắng. Kích thước lá không quá cao, chỉ nên lựa chọn kích thước ở mức vừa phải. Như vậy sẽ giúp tạo nên sự cân đối giữa hoa và lá. Bát hoa sẽ đẹp và nổi bật hơn.

Bạn có thể cắm thêm ít hoa baby để giúp bát hoa trở đẹp hơn. Như vậy là bạn đã hoàn tất xong cách cắm hoa để bàn thờ chúa.

Thiết kế bàn thờ chúa đẹp khi trang trí với hoa tươi

Cách thiết kế bàn thờ chúa với hoa tươi khác với bàn thờ tổ tiên. Vì vậy bạn không thể áp dụng chung một cách trang trí cho hai loại bàn thờ này. Mà bạn cần phải biết rõ cách bài trí bàn thờ chúa với hoa tươi là như thế nào.

Theo phong tục công giáo thì thiết kế bàn thờ chúa với hoa tươi không thể nằm cao hơn chân dung chúa, mẹ Maria, thánh Giuse. Model bàn thờ chúa được quy định với một thứ tự nhất định hoa tươi và đèn bàn thờ chúa,… phải đặt dưới chân mẹ Maria và thánh Giuse.

Thiết kế bàn thờ chúa đẹp khi trang trí với hoa tươi
Thiết kế bàn thờ chúa đẹp khi trang trí với hoa tươi

Tham khảo thêm một số mẫu bàn thờ Công Giáo khác tại đây!

Có nghĩa là khi đặt hoa tươi đối với bàn thờ chua phải đặt ở vị trí thấp nhất trên bàn thờ. Kích thước lẵng hoa, lọ hoa, bát hoa tùy ý nhưng không được quá cao. Hơn nữa hoa tươi không được che lấp hoặc chắn tầm nhìn đối với chúa, mẹ Maria, thánh Giuse. Đây chính là cách đặt hoa tươi trên bàn thờ chúa tại nhà mà bạn nên biết.

Cách cắm hoa để bàn thờ chúa đẹp, trang nghiêm nếu bạn hiểu rõ cách thực hiện sẽ rất đơn giản. Do đó hy vọng với những thông tin hướng dẫn trên đây bạn có thể tự mình thực hiện cách cắm và đặt hoa trên bàn thờ chúa tại nhà.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại