Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Đúng Chuẩn Tiền Vào Như Nước

Bàn thờ Thần Tài không thể thiếu đối với những gia đình kinh doanh. Để đảm bảo những giá trị tâm linh mang lại bạn cần chọn được kích thước bàn thờ thần tài phong thủy. Đồng thời phải biết cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn để thu hút tài lộc, tiền vào như nước.

Tư vấn chọn kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn phong thủy là số đo dựa trên Thước Lỗ Ban. Trong đó số đo kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn là bao gồm những số đo thuộc cung tốt. Dưới đây là các kích thước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tiêu biểu bạn có thể lựa chọn.

Kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy giúp nâng cao giá trị tâm linh
Kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy giúp nâng cao giá trị tâm linh

Kích thước 48x48x68

Đây là kích thước bàn thờ Thần Tài hoàn hảo nằm trong số đo cung tốt. Trong đó 48 thuộc cung Hỷ Sự và năm trong khoảng Vượng – Tốt. Còn riêng số 68 lại là cung Thêm Đinh thuộc khoảng Vương – Tốt.

Kích thước 61x61x88

Nếu vị trí bàn thờ Thần Tài có không gian vừa phải thì bạn có thể chọn mẫu bàn thờ kích thước 61x61x88. Đây là mẫu bàn thờ mang ý nghĩa được của cải bất ngờ, nằm ngoài dự tính. Nếu cách chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài đạt chuẩn còn có thể làm của cải không ngừng gia tăng.

Kích thước 68x68x108

Kích thước mang đến phong thủy bàn thờ Thần Tài tiếp theo bạn có thể cân nhắc là 68x68x108. Những con số này được biết đến là số đo đẹp nhất thuộc cung mang tài lộc, may mắn. Trong đó số:

 • Số 68: Thuộc cung Thiên Đỉnh nằm trong khoảng Hưng – Tốt. Đây là con số mang ý nghĩa có thêm con Trai.
 • Số 108: Thuộc cung Hưng Vượng trong khoảng Hưng rất tốt. Con số này như ngụ ý giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thịnh vượng.
Mẫu bàn thờ Thần Tài kích thước 68x68x108, Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà theo Hướng, theo Tuổi hợp Phong Thủy . Chọn Kích Thước bàn thờ Thần Tài phù hợp Vị Trí Đặt bàn thờ Ông Thần Tài
Mẫu bàn thờ Thần Tài kích thước 68x68x108

Kích thước 81x81x108

Đây là kích thước bàn thờ Thần Tài khá lớn phù hợp với không gian rộng rãi, thoáng đãng. Kích thước này vừa giúp gia chủ làm ăn phát tài vừa ngụ ý thi cử đỗ đạt, thuận lợi trong con đường học hành.

Ngoài các kích thước chính trên còn khá nhiều kích thước bàn thờ khác chuẩn phong thủy. Bao gồm 60x60x88, 81x81x148, 68x68x107, 68x68x133,…Bạn hãy cân nhắc vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà để lựa chọn cho mình Kích thước bàn thờ Thần Tài phù hợp..

Cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn hút tài lộc

Lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài phù hợp phong thủy quả thực là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên bên cạnh đó việc chú trọng cách đặt bàn thờ Thần Tài còn quan trọng hơn. Bởi cách đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài chính là căn cứ giúp kết nối 2 thế giới Âm- Dương nâng cao giá trị tâm linh hoàn hảo. Cụ thể cách đặt bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa đã được phân tích như sau:

Quý vị mới mua mặt bằng và muốn thay bàn thờ Thần Tài cũ và lập cái mới? Quý vị muốn chuyển bàn thờ Thần Tài từ vị trí A sang B mà chưa biết cách chuyển ra sao? Cẩn thận phạm úy tan hoang gia sản, tìm hiểu ngay cách thay bàn thờ Thần Tài mới đúng chuẩn tại đây!

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Cách đặt bàn thờ Thổ Địa Thần Tài đúng chuẩn chính là lựa chọn được vị trí đặt phong thủy.  Nơi đặt bàn thờ Thần Tài tuyệt đối không được đặt loa qua vì rất dễ ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh. Vậy nên đặt bàn thờ Thần Tài ở đâu đảm bảo nhất? Đáp án cho bạn chính là:

Đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi thông thoáng

Bàn thờ Thần Tài để ở đâu là tốt nhất? Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài phải là nơi thông thoáng, quang đãng, nhiều ánh sáng. Trước mặt bàn thờ phải là một khoảng không gian rộng rãi. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở nơi tối tăm, âm u.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà theo Hướng, theo Tuổi hợp Phong Thủy . Chọn Kích Thước bàn thờ Thần Tài phù hợp Vị Trí Đặt bàn thờ Ông Thần Tài
Nên đặt bàn thờ ở vị trí thông thoáng, nhiều ánh sáng

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài gần cửa ra vào

Dù bạn lựa chọn vị trí bàn thờ Thần Tài nên đặt ở đâu cũng không tốt bằng cửa ra vào. Để bàn thờ ông Thần Tài ở đây có thể theo dõi công việc làm ăn và lượng khách ra vào. Đồng thời vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa còn có thể ngăn chặn được những kẻ xấu xâm nhập vào nhà.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài dưới mặt đất

Cách đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà tốt nhất là đặt ở dưới mặt đất. Bởi theo truyền thuyết kể rằng ông Thần Tài bị coi là người ăn mà khi xuống trần gian. Còn riêng Ông Địa là người cai quản đất nền vị trí này sẽ thuận tiện cho công việc. Vì vậy dù kích thước bàn thờ Thần Tài lớn hay nhỏ bạn cũng đừng đặt trên cao như bàn thờ gia tiên.

Đặt bàn thờ Thần Tài dựa vào tường

bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu thì cũng nên đặt dựa vào tường. Vị trí Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ sẽ đặt bên trái hướng từ ngoài vào và bên cạnh là Ông Địa. Đây là cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy bạn mang đến giá trị tâm linh cao.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài tốt nhất là ở gần cửa ra vào
Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài tốt nhất là ở gần cửa ra vào

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài hút tài lộc

Cách đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa đúng chuẩn còn phải xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài. Hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài tốt phù hợp gia chủ sẽ giúp phong thủy đặt bàn thờ Thần Tài phát huy triệt để.  Trong đó bàn thờ Thần Tài đặt hướng nào tốt cũng dựa vào 2 cách để bàn thờ Thần Tài:

Cách đặt bàn thờ theo mệnh gia chủ

Đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy hướng tốt nhất là phải dựa vào mệnh gia chủ. Vậy chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh như thế nào? Cụ thể bạn hãy xem xét mệnh của mình cẩn thận và đặt hướng bàn thờ Thần Tài như sau:

 • Mệnh kim: Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là quay về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Mệnh mộc: Đối với mệnh này bàn thờ Thần Tài để hướng nào cũng tuyệt đối không được bỏ qua 3 hướng tốt. Đó là Tây Bắc, Đông và Đông Nam.
 • Mệnh Thủy: Cách đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa là hướng về Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Mệnh Hỏa:  Nam, Đông Nam, Bắc, Đông là hướng dẫn đặt bàn thờ Thần Tài tốt. Nếu gia chủ mệnh này chưa đặt đúng hướng hãy thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài để mang tài lộc về nhà.
 • Mệnh Thổ: Bàn thờ Thần Tài nên đặt hướng nào với mệnh Thổ? Hướng để bàn thờ Thần Tài tốt nhất là Đông Bắc, Đông Nam.

Có được Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài phù hợp, quý vị cần phải tham khảo thêm Cách bài trí bàn thờ Thần Tài để “Thần Tài gõ cửa” rủng rinh quanh năm.

Lựa chọn cung tài lộc đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Bên cạnh việc đặt bàn thờ theo mệnh bạn nên áp dụng thêm cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi. Trong đó hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi ưu việt nhất là dựa vào cung tài lộc. Dù là hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi canh ngọ hay hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi đinh mão,.. cũng đều dựa vào 2 cung sau:

 • Cung thiên lộc: hướng bàn thờ Thần Tài theo tuổi hợp cung thiên lộc nằm hướng Đông Nam. Đây là hướng có thể mang đến may mắn, vượng phát trong làm ăn, thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên đừng đặt hướng với sao Không Vong, Tử nguyệt vì có thể làm tiêu tán tài sản.
 • Cung quý nhân: Đây là cung có hướng Tây Bắc. Cung này giúp gia chủ xua đuổi điềm không lành mang đến bình an may mắn, chuyển giữ thành lành. Bạn có thể xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi bằng la bàn để đảm bảo chính xác.  
Đặt bàn thờ Thần Tài hướng tốt giúp mang đến tài lộc, thịnh vượng cao
Đặt bàn thờ Thần Tài hướng tốt giúp mang đến tài lộc, thịnh vượng cao

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài

Dù bạn phân vân không biết tuổi đinh mão đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào? Hoặc bạn không biết cách bài trí ra sao cũng cần chú trọng các lưu ý sau. Bởi đây chính là những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài bạn nhất định không được bỏ qua.

 • đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào cũng không được đặt đối diện các góc cạnh của vật dụng.
 • Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài ở gần nhà vệ sinh, khu vực nhà bếp
 • Phong thủy bàn thờ Thần Tài sẽ không được đúng chuẩn nếu đặt ở cạnh đường ống dẫn nước thải.
 • Tuyệt đối không  đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang.

Vậy bài viết vừa giải đáp cho bạn về bàn thờ Thần Tài – Ông Địa những điều cần biết. Hy vọng dựa vào đó bạn sẽ lựa chọn được cho mình kích thước bàn thờ Thần Tài phù hợp và đảm bảo cách đặt bàn thờ đúng chuẩn. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì hãy liên hệ với Tâm Phát để được tư vấn kỹ càng.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại