Đâu là kích thước bàn thờ treo chuẩn Lỗ Ban phong thủy?

Một trong những hoạt động tín ngưỡng truyền thống của nhân dân ta chính là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Đây là việc làm để tưởng nhớ người đã khuất, bày tỏ kính trọng và mong muốn được tổ tiên phù hộ của gia chủ. Bởi vậy, những yếu tố phong thủy trong việc thờ cúng rất được coi trọng. Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy thờ cúng chính là kích thước bàn thờ treo tường. Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ cũng có những ảnh hưởng nhất định tới vấn đề này.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy thờ cúng chính là kích thước bàn thờ treo tường
Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy thờ cúng chính là kích thước bàn thờ treo tường

Một vài nét về thiết kế bàn thờ gia chủ cần biết

Bàn thờ là vật dụng dùng để thờ cúng tổ tiên, những người thân đã mất. Đây là nơi để di ảnh, bát nhang, và các đồ thờ cúng như lọ hoa, giá nến, khay đựng nước thờ,… Bàn thờ cúng là nơi linh thiêng và rất được gia chủ xem trọng khi lựa chọn. Bởi lẽ, bàn thờ không chỉ là giá để, nó còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng và ý nghĩa tín ngưỡng sâu sắc.

Nguyên liệu thường được sử dụng làm bàn thờ

Bàn thờ được sử dụng trong các gia đình thường là bàn thờ treo tường. Vì khi để trên cao vừa bày tỏ sự thành kính, vừa tiết kiệm diện tích cho không gian.
Ngày trước, bàn thờ hay được làm bằng gỗ xoan, gỗ nhãn. Tuy nhiên loại gỗ này lại dễ bị hư hại. Nguyên nhân là do, các loại mối, mọt thường dễ dàng đục khoét gỗ. Bởi vậy, ngày nay, ít khi người ta sản xuất bàn thờ bằng gỗ xoan và nhãn.
Thay vào đó, gỗ mít, gỗ dổi và gỗ hương được sử dụng nhiều hơn. Ưu điểm của những loại gỗ này là rất bền và chắc chắn, không bị mối mọt tấn công. Hơn nữa, các loại gỗ này có mùi hương khá rõ. Màu tự nhiên của ba loại gỗ này rất đẹp, chất gỗ ít co ngót nên bàn thờ sẽ có tính thẩm mỹ cao.

Các mẫu mã thiết kế bàn thờ ngày càng đa dạng

Bàn thờ truyền thống chủ đạo sử dụng họa tiết rồng, hoa sen, hoa mai, họa tiết mây và hoa lá. Chúng đều được chạm khắc tinh thế, công phu. Thiết kế này phù hợp với kích thước bàn thờ treo tường lớn. Khi kích thước bàn thờ treo ở nhà nhỏ, sử dụng nhiều hoa văn chạm khắc sẽ không tạo độ cân xứng và cảm giác nặng nề.
Bàn thờ hiện đại thường có kích thước vừa, nhỏ để tiết kiệm không gian. Chúng có họa tiết trang trí đơn giản, chỉ dùng những ô vuông nhỏ, họa tiết nét đơn hoặc thậm chí là thiết kế trơn không họa tiết. Tuy nhiên nó vẫn có tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo được nhiều yếu tố phong thủy mà chủ nhà mong muốn.

Giới thiệu về thước Lỗ Ban và gợi ý cách chọn bàn thờ chuẩn Lỗ Ban phong thủy

Thước Lỗ Ban là loại thước được dùng để đo đạc việc xây dựng với mong muốn đạt được kết quả phong thủy tốt.

Thước Lỗ Ban giúp thiết kế nội thất đạt hiệu quả phong thủy
Thước Lỗ Ban giúp thiết kế nội thất đạt hiệu quả phong thủy

Nguồn gốc thước Lỗ Ban

Trước kia có một nhà thợ mộc rất nổi tiếng sống ở nước Lỗ tên Ban. Tiếng tăm của ông trong làng mộc được ví như Hoa Đà trong ngành Y. Tương truyền ông sống ở thời Xuân Thu (770-476 TCN). Mọi công trình qua tay ông đều phát triển hưng thịnh và gặp nhiều may mắn. Sở dĩ như vậy là vì ông có một chiếc thước đo “thần kỳ”. Sau này, chiếc thước đó được truyền trong nhân gian và được đặt tên là thước Lỗ Ban.
Thước Lỗ Ban có ghi chú những cung tốt, xấu để giúp phân định lựa chọn kích thước sao cho tốt nhất. Điều này sẽ mang tới may mắn, an lành, giúp tránh những vận đen, hung khắc.

Những kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban phong thủy

Khi mua hay đặt thiết kế bàn thờ, chủ nhà luôn rất quan tâm khi lựa chọn sản phẩm. Bởi kích thước bàn thờ treo tường đẹp không chỉ làm hài hòa bố cục kiến trúc. Kích thước bàn thờ treo tường còn có thể ảnh hưởng tới tài vượng, may mắn, công danh,…
Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về kích thước Lỗ Ban bàn thờ treo tường phong thủy. Vậy nên, công ty nội thất Tâm Phát sẽ đưa ra một vài gợi ý cho bạn:

  • Bàn thờ treo tường có chiều sâu 480mm×rộng 810mm sẽ có ý nghĩa về Hỷ Sự và Tài Vượng. Mang lại điềm tốt về tình duyên và tiền bạc cho chủ nhà.
  • Với số đo 480mm chiều sâu và rộng 880mm, bàn thờ mang ý nghĩa phong thủy về Hỷ Sự và Tiến Bảo.
  • Kích thước bàn thờ treo khi có chiều sâu là 495mm , rộng 950mm sẽ giúp nhân đội vượng khí về tiền bạc cho chủ nhà.
  • Khi muốn phong thủy tốt về đường con cái, việc chọn kích thước bàn thờ 610mm×1070mm là hoàn hảo.
  • Kích thước nhỏ nhắn 110mm ×61mm mang lại khí tốt về chiêu tài và may mắn. Kích thước này phù hợp trong các thiết kế bàn thờ chung cư, trong các không gian nhỏ hẹp.

Hướng dẫn cách xem thước Lỗ Ban để chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Việc chọn bàn thờ chuẩn lỗ ban phong thủy cũng cần phải kết hợp với bố cục kiến trúc hài hòa. Nếu những gợi ý trên chưa có kích thước nào phù hợp với kiến trúc nhà bạn thì cũng đừng lo lắng. Nội thất Tâm phát sẽ hướng dẫn cách xem thước Lỗ Ban để bạn có thể tự chọn ra kích thước phù hợp.
Thước Lỗ Ban chia làm 3 loại. Thước 52.2 cm, thước 42.9 cm và thước 38.8cm.
Thước Lỗ Ban trong đo đạc thiết kế bàn thờ thường dài 38.8 hoặc 39 cm. Nó được chia ra làm 10 cung lớn. Đó là Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Những cung đem lại phong thủy tốt được đánh dấu màu đỏ. Còn lại màu đen là những cung xấu. Các số đo được đánh dấu trên thước. Bạn chỉ cần chọn những số đo phù hợp trong phần màu đỏ là yên tâm nhé.

Tâm Phát chuyên cung cấp các loại bàn thờ kích thước chuẩn Lỗ Ban phong thủy
Tâm Phát chuyên cung cấp các loại bàn thờ kích thước chuẩn Lỗ Ban phong thủy

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi và thắc mắc trong vấn đề phong thủy

Nhiều người thường thắc mắc kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi có phải là một vấn đề liên quan tới phong thủy không? Câu trả lời là không. Đối với việc xây dựng nhà avcửa thì tuổi tác là vấn đề được quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên trong nội thất bàn thờ thì nó không ảnh hưởng nhiều. Người ta chỉ dùng năm sinh để tính toán trong việc chọn hướng treo bàn thờ sao cho tốt nhất. Còn kích thước phong thủy sẽ được đo bằng thước Lỗ Ban chứ không phải xây dựng theo tuổi.
Nếu có những thắc mắc trong việc chọn kích thước bàn thờ treo tường bạn hãy đến với công ty nội thất Tâm Phát. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và giải đáp những vấn đề liên quan. Hoặc bạn có thể truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết về công ty và các sản phẩm.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại