Cách xem Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà

Thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà giúp mang đến sự an lành, bình an và may mắn cho gia chủ. Cần thiết kế bàn thờ Phật cũng như có vị trí đặt bàn thờ Phật quan âm phù hợp trong gia đình. Vậy cách đặt bàn thờ Phật như thế nào? Cách xác định hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm phù hợp với mệnh và gia đình gia chủ. Cùng Tâm Phát tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay sau đây.

Kích thước bàn thờ Phật

Trước khi xác định hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm. Điều đầu tiên bạn cần xác định đó là kích thước bàn thờ Phật. Bởi có kích thước bàn thờ Phật Bà Quan Âm tương ứng với không gian thiết kế bàn thờ Phật.

Thông thường kích thước dành cho bàn thờ Phật là những con số mang ý nghĩa đại cát, đại lợi, phú quý, quý tử,…Kết hợp với vị trí, hướng và không gian đặt bàn thờ Phật mà lựa chọn kích thước bàn thờ Phật tương ứng. Một số kích thước bàn thờ mang đến tài lộc, sung túc cho gia chủ như:

 • Kích thước hỷ sự: 480x880mm (hỷ sự tiến bảo), 480×810 (hỷ sự – tài vượng). Kích thước này dành cho các phòng có diện tích nhỏ hơn 25m2.
 • Kích thước tài vượng: 560x950mm, 495x950mm (tài vượng- tài vượng). Kích thước này thường được sử dụng cho diện tích phòng 25m2.
 • Kích thước quý tử 610x1070mm (Tài lộc – quý tử). Đây cũng là kích thước được nhiều gia chủ lựa chọn nhất.
Kích thước bàn thờ Phật mang ý nghĩa khác biệt
Kích thước bàn thờ Phật mang ý nghĩa khác biệt

Xem thêm nhiều mẫu Bàn Thờ Phật đẹp, đa dạng kích thước đang có bán tại cửa hàng Tâm Phát

Vị trí đặt bàn thờ Phật quan âm

Việc đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà là vấn đề tâm linh cần được thực hiện đúng cách. Đặc biệt, bàn thờ Phật quan âm cần đặt ở vị trí trang nghiêm nhất. Tuyệt đối tránh những nơi ẩm thấp, u ám và gần những vị trí không sạch sẽ.

Các vị trí gần nhà vệ sinh, nhà bếp là những vị trí tối kỵ không được phép đặt bàn thờ. Đặc biệt, không được phép đặt bàn thờ Phật quan âm trong phòng ngủ. Lựa chọn sai vị trí đặt bàn thờ Phật quan âm có thể mang đến điềm xấu gây ảnh hưởng đến gia đình bạn.  Bởi Phật Bà Quan Âm trong thế giới tâm linh được xếp vào những vị thần thánh tối cao nên sẽ đặt ở vị trí cao rất.

Vị trí đặt bàn thờ Phật quan âm
Vị trí đặt bàn thờ Phật quan âm

Nên dành riêng vị trí trang trọng và cao nhất dành cho bàn thờ Phật Bà Quan Âm. Tượng thờ Phật bà không được phép đặt chung với các tượng khác. Trường hợp bạn muốn thờ nhiều tượng Phật khác nhau trong nhà thì nên phân chia

Cần phải cẩn trọng trong việc đặt chung bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà. Chúng tôi khuyến nghị quý vị nên đọc qua 9 Lưu ý Đặt Bàn Thờ Phật chung với Gia Tiên để tránh được phần nào các kiêng kỵ đó.

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Khi đã lựa chọn được vị trí phù hợp dành cho bàn thờ Phật Bà Quan Âm. Vấn đề bạn cần quan tâm tiếp theo là tìm ra hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tối ưu. Đặt bàn thờ Phật theo hướng nào là thắc mắc của mọi gia chủ khi có ý định thờ Phật bà trong nhà. Theo cách tính phong thủy hướng đặt bàn thờ Phật nên phù hợp với mệnh của chủ gia đình. Dưới đây là một số hướng tương ứng với mệnh quý bạn nên tham khảo:

 • Mệnh Kim hợp với các hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Mệnh Mộc hợp với Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
 • Mệnh Thủy hợp với Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Bên cạnh đó, mệnh này khắc với hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Mệnh Hỏa hợp với Đông Nam, Nam, Đông và Bắc. Mệnh hỏa này khắc với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Mệnh Thổ hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.
Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm hợp với mệnh gia chủ
Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm hợp với mệnh gia chủ

Ngoài những hướng phù hợp với mệnh của gia chủ, hướng của bàn thờ Phật Bà Quan Âm cũng cần tránh hướng trực diện phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ. Những nơi tối tăm, ẩm thấp hoặc u ám cũng không là hướng lý tưởng để đặt bàn thờ Phật bà. Bên cạnh đó, các nhà phong thủy cũng khuyên gia chủ tuyệt đối tránh đặt bàn thờ Phật ngược với hướng nhà, hướng trực diện cửa ra vào.

Lưu ý khi đặt bàn thờ Phật quan âm

Thờ cúng Phật mang yếu tố tâm linh và sự thành tâm của gia chủ. Khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ Phật bà quan tâm và cách đặt bàn thờ Phật đúng chuẩn cần tránh những điều sau:

 • Bàn thờ Phật bắt buộc phải có bát hương, chén nước và lọ hoa. Các đồ trang trí như đèn, nến và ống hương là vật tùy tâm có hoặc không đều không ảnh hưởng.
 • Đồ cúng trên bàn thờ Phật đảm bảo là đồ chay và cần được thay thế hằng ngày.
 • Đồ ăn như hoa quả bánh kẹo trên bàn thờ Phật hạ xuống không được phép vứt bỏ. Bạn có thể ăn hoặc đem cho đều được.
 • Bạn muốn tịnh tâm đọc kinh Phật nên đọc trước ban thờ vào sáng sớm hoặc tối.
 • Khi đứng trước bàn thờ Phật tụng kinh bạn cần rửa tay sạch sẽ, quần áo trang nghiêm. Đặc biệt, đảm bảo thân thể người tụng kinh thanh tịnh.
Nên đọc kinh vào sáng sớm và buổi tối, Cách xem Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm. Thiết kế bàn thờ Phật đầu tiên phải chọn Kích thước bàn thờ Phật phù hợp. Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào?
Nên đọc kinh vào sáng sớm và buổi tối

Để có được Bàn thờ Phật Bà Quan Âm đẹp quý vị nên tham khảo: Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật tại gia đẹp, đơn giản, dễ làm ngay tại nhà!

Trên đây là những kiến thức về cách đặt bàn thờ Phật và lựa chọn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm đúng chuẩn. Nếu bạn đặt mua bàn thờ Phật và cần sự tư vấn từ những người am hiểu trong ngành. Lựa chọn và đến với Tâm Phát bạn sẽ được mua bàn thờ đẹp, chất lượng. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm am hiểu về phong thủy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại