Đo Kích Thước Tủ Thờ theo Phong thủy qua Thước Lỗ Ban

Có thể nói để chọn được một mẫu tủ thờ đẹp phù hợp không gian nhà bạn không phải dễ. Bên cạnh chú trọng đến mẫu mã, kiểu dáng, họa tiết thì kích thước tủ thờ cũng cần được quan tâm. Tuy nhiên việc xác định chiều dài, chiều sâu, chiều cao tủ thờ cụ thể không phải dễ. Nhất là đối với những ai lần đầu lựa chọn bàn thờ. Vì vậy Tâm Phát sẽ gửi đến bạn kích thước tủ thờ theo phong thủy để bạn tham khảo.

Vì sao nên quan tâm đến kích thước tủ thờ khi lựa chọn?

Việc chú trọng đến kích thước của tủ thờ khi mua bán quả thực rất cần thiết. Bởi lẽ đây chính là căn cứ mang đến cho gia chủ nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

Kích thước tủ thờ ảnh hưởng đến giá trị tâm linh
Kích thước tủ thờ ảnh hưởng đến giá trị tâm linh

Mang giá trị tâm linh cao khi lựa chọn

Theo quan niệm thời xưa việc chọn kích thước tủ thờ chuẩn  mang đến giá trị tâm linh cao. Việc chọn lựa kích thước phong thủy giúp gia chủ hưởng trọn được những may mắn, đánh tan những vận xui. Đặc biệt nếu kích thước thuộc các cung tài lộc có thể mang đến tiền tài, công danh thăng tiến. Hơn nữa còn giúp các thành viên trong gia đình được khỏe mạnh,  nhiều niềm vui và bình an.

Thể hiện lòng thành kính của gia chủ

Mặc dù nghe qua có vẻ khó hiểu nhưng thực tế lại không phải vậy. Việc bạn chọn lựa tỉ mỉ kích thước tủ thờ thiết kế chính là thể hiện lòng thành kính của mình. Đó là sự quan tâm, sự hiếu thảo đến người đã khuất, tổ tiên. Mà tủ thờ lại chính là vật kết nối giữa hai thế giới. Vì thế việc bạn dành trọn tình cảm sẽ được tổ tiên, thần linh biết đến.

Khi lựa chọn tủ thờ hãy lựa chọn kích thước chuẩn lỗ ban
Khi lựa chọn tủ thờ hãy lựa chọn kích thước chuẩn lỗ ban

Quý vị có thể tham khảo toàn bộ các tủ thờ đang có bán sẵn ở cửa hàng Tâm Phát tại đây!

Nâng cao thẩm mỹ không gian

Bên cạnh những ý nghĩa kể trên, việc chú trọng kích thước còn đảm bảo khả năng thẩm mỹ. Vì hiện nay bàn thờ không chỉ được thiết kế cổ truyền mà còn cách tấn theo nhiều phong cách. Từ tủ thờ truyền thống hay hiện đại và tân cổ điển. Chỉ cần lựa chọn được kích thước phù hợp không gian sẽ giúp phòng thờ trở nên sang trọng hơn.

Kích thước tủ thờ đạt chuẩn phong thủy

Hiện nay để xác định kích thước tủ thờ hiện đại hay bất kỳ tủ theo phong cách nào cũng đều dựa vào thước lỗ ban. Đây là loại thước sử dụng để trong xây dựng dương trạch và âm trạch. Loại thước này có chia kích thước địa lý và các cung giúp phân định cung xấu tốt. Chỉ cần dựa vào thước lỗ ban bạn có thể biết được kích thước tủ thờ đẹp hay xấu để tránh.

Chiều cao tủ thờ theo thước lỗ ban

Hiện nay trên thị trường có 3 loại thước được sử dụng để đo kích thước chuẩn. Bao gồm lỗ ban 52.2cm, 42.9cm và 38.8cm. Trong đó:

  • Thước lỗ ban 52.2cm: Đo khối rỗng và khoảng phong thủy trong nhà. Ví dụ như ô cửa sổ, cửa chính, cửa sổ,..
  • Thước lỗ ban 42.9cm: Đo khối đặc, chi tiết trong nhà. Đó là kích thước tủ bếp, bậc,..
  • Thước lỗ ban 38.8cm: Đo thước âm trạch. Ví dụ như tiểu, quách, mồ mả, bàn thờ,..
Lựa chọn bàn thờ phải dựa theo kích thước lỗ ban để mang đến giá trị phong thủy
Lựa chọn bàn thờ phải dựa theo kích thước lỗ ban để mang đến giá trị phong thủy

Vì vậy khi xác định kích thước tủ thờ thợ thủ công sẽ dựa vào thước lỗ ban 38.8cm để đo. Và chiều cao của tiêu chuẩn của tủ thờ phù hợp khi lựa chọn được đo bởi thước là 107cm và 127cm. Đây là chiều cao có thể giữ được sự tôn nghiêm của phòng thờ cúng. Đồng thời mang đến sự thuận tiện cho gia chủ trong quá trình thờ cúng.

Chiều ngang và chiều sâu tủ thờ đạt chuẩn

Nhìn chung chiều ngang và chiều sâu tủ thờ có nhiều kích thước khác nhau. Các kích thước đều được đo theo chuẩn lỗ ban đạt tiêu chuẩn yêu cầu đề ra. Thế nhưng dù bạn chọn kích thước tủ thờ gỗ hương hay gỗ Sồi thì bạn nên cân nhắc chọn các kích thước sau. Bởi đây là những kích thước phù hợp nhiều không gian lắp đặt và mang đến giá trị phong thủy cao. Cụ thể:

Chiều ngang 107cm và chiều sâu 48cm

Đây là kích thước phù hợp cho những căn hộ chung cư diện tích nhỏ. Kích thước này mang đến cho gia chủ vượng khí, tiên tài phát đạt.

Kích thước bàn thờ chiều ngang 148cm, 153cm và 167cm

Tủ thờ kích thước này sẽ có chiều sâu tương thích là 61cm, 67cm hoặc là 69cm. Đây là những con số mang đến may mắn, sinh lộc, tiền tài. Sản phẩm phù hợp với không gian có diện tích trung bình, căn hộ chung cư.

Kích thước bàn thờ có chiều cao, sâu và ngang phù hợp không gian
Kích thước bàn thờ có chiều cao, sâu và ngang phù hợp không gian

Chiều ngang 127cm, 133cm và chiều sâu 61cm, 67cm

Kích thước bàn thờ này thuộc thiết kế nhỏ gọn. Kích thước này tạo cảm giác vững chãi, không bị chênh vênh khi lắp đặt cho không gian. Đặc biệt các con số còn thuộc cung đẹp trong tâm linh nên giá trị phong thủy lại hoàn hảo hơn.

Chiều ngang 175cm, 193cm

Đây là  mẫu bàn thờ dành cho không gian thờ có diện tích lớn. Trong đó chiều sâu thích hợp với kích thước ngang này là 81cm, 87cm, 88cm và 89cm.

Với xu thế hiện nay, đa số mọi người sử dụng bàn thờ là chính. Cũng vì vậy các mẫu mã, kích thước bàn thờ cũng đa dạng hơn. Cụ thể thế nào, mới quý vị ấn tham khảo!

Vậy qua những phân tích trên của Tâm Phát chắc hẳn bạn đã biết được sự đa dạng của kích thước tủ thờ đạt chuẩn lỗ ban. Vì thế bạn hãy xác định cẩn thận vị trí cần đặt tủ thờ để có thể chọn kích thước phù hợp. Đặc biệt hiện tại Tâm Phát cũng đang cung cấp bàn thờ, tủ thờ chuẩn chất lượng trên toàn quốc với giá thành ưng ý. Do đó bạn đừng bỏ lỡ Tâm Phát khi đặt mua sản phẩm nhé.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại