Các Kích Thước Bàn Thờ chuẩn Lỗ Ban hợp Phong Thủy

Trước khi chọn mua bất kỳ sản phẩm bàn thờ nào các bạn cũng cần phải xác định được không gian, kích thước bàn thờ. Có kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban, phù hợp không gian không gian thờ cúng nhà bạn mới ấm cúng, hài hòa được. Vậy cách chọn kích thước bàn thờ như thế nào? Chiều cao bàn thờ bao nhiêu là cân đối? Hãy cùng tìm hiểu ngay cùng chúng tôi qua bài viết sau đây.

Khái niệm kích thước bàn thờ chuẩn

Kích thước bàn thờ được hiểu là chiều rộng – chiều sâu – chiều cao bàn thờ. Tùy từng không gian đặt bàn thờ khác nhau mà khách hàng có kích thước bàn thờ khác nhau.

Kích thước bàn thờ chuẩn được nhắc tới là chuẩn Lỗ Ban. Trong đó lấy thước Lỗ Ban làm chuẩn, sẽ có các cung tương ứng với các kích thước. Mỗi cung trong thước Lỗ Ban mang một ý nghĩa khác nhau. Có những cung  Nếu chọn số đo bàn thờ đẹp chuẩn theo thước Lỗ Ban

Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Khi chọn bàn thờ treo tường, ngoài kiểu dáng, mẫu mã thì kích thước chuẩn của bàn thờ đóng vai trò quan trọng. Bởi vì kích thước của bàn thờ mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Vì vậy bạn phải thật chú ý để lựa chọn được mẫu bàn thờ đảm bảo các kích thước chuẩn.

Mẫu bàn thờ đẹp có kích thước tương xứng với không gian
Mẫu bàn thờ đẹp có kích thước tương xứng với không gian

Có thể quý vị cần tham khảo: Hướng bàn thờ là gì? Cách xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi chi tiết tại đây!

Chiều cao bàn thờ treo tường

Kích thước chuẩn của bàn thờ theo phong thủy gồm có chiều rộng, chiều sâu, chiều cao. Tuy nhiên riêng bàn thờ treo tường các kích thước bàn thờ có chút khác biệt hơn. Trong đó, kích cỡ bàn thờ có chiều rộng, chiều sâu được chú trọng nhiều hơn chiều cao.

Theo phong thủy kích thước bàn thờ chuẩn đối với bàn thờ treo tường sẽ có chiều cao được tính từ mặt đất lên. Cụ thể kích thước chiều cao sẽ tính từ mặt đất, sàn nhà lên tới mặt bàn. Vì vậy tùy theo diện tích và vị trí đặt bàn thờ mà chiều cao của bàn thờ có sự khác biệt. Chính vì thế chiều cao bàn thờ cao bao nhiêu đúng chuẩn phong thủy với bàn thờ treo tường không quan trọng.

Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn
Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn

Dựa vào chiều cao đặt bàn thờ thì khi bạn muốn lựa chọn bàn thờ treo tường với kích thước phong thủy có thể chọn kích thước tùy ý. Bạn chỉ cần tập trung vào chiều rộng, chiều sâu của bàn thờ. Như vậy bạn đã có thể lựa chọn kích thước bàn thờ đảm bảo phong thủy như mong muốn. Đồng thời việc làm sẽ cũng sẽ bạn tiết kiệm được thời gian khi cần mua bàn thờ treo tường.

Chiều rộng và chiều sâu bàn thờ treo tường 

Đối với bàn thờ treo tường, chiều rộng và chiều sâu là quan trọng nhất. Kích thước bàn thờ đẹp, hợp phong thủy là bao nhiêu? Các số đo bàn thờ đẹp của bàn thờ treo tường không tuân theo một tiêu chuẩn thống nhất. Vì vậy vừa có kích thước bàn thờ nhỏ nhất, lớn nhất để bạn lựa chọn. Bạn hãy lựa chọn kích thước bàn thờ loại nhỏ, lớn sao cho hợp tuổi, mệnh, không gian sống của gia chủ là được.

Đặc biệt hiện nay, kích thước bàn thờ tiêu chuẩn treo tường đã được nghiên cứu theo các số đo đa dạng. Vì thế bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn mẫu sản phẩm với kích thước bàn thờ nhỏ, lớn hợp với mình. Một số kích thước bàn thờ treo tường với chiều sâu, chiều rộng đạt chuẩn phong thủy mà bạn có thể chọn.

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480mm x Rộng 880mm: Ý nghĩa Hỷ Sự – Tiến Bảo. Đây là kích thước phù hợp với nhiều loại hình không gian sống.
  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560mm x Rộng 950mm: Ý nghĩa Tài Vượng – Tài Vượng. Kích thước bàn thờ phù hợp với những không gian chật chội.
  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610mm x Rộng 1070mm: Mang ý nghĩa Tài Lộc – Quý Tử. Mẫu bàn thờ với kích thước phù hợp không gian có diện tích trên 30m2.

Tất cả những kích thước bàn thờ treo tường này đều được lấy theo phong thủy. Những kích thước này mang lại may mắn, cát lợi cho gia chủ.

Chú ý chiều rộng, chiều sâu khi chọn bàn thờ treo tường
Chú ý chiều rộng, chiều sâu khi chọn bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ đứng chuẩn theo phong thủy 

Không chỉ có kích thước bàn thờ treo tường mới được thiết kế đúng chuẩn phong thủy. Các sản phẩm bàn thờ đúng cũng sở hữu những kích thước chuẩn riêng. Vì vậy tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước làm bàn thờ đứng chuẩn phong thủy cũng cực kỳ quan trọng.

Quý vị đang có nhu cầu xây sửa khu vực thờ cúng và cần thiết phải di chuyển bàn thờ sang chỗ khác? Cẩn thận, hãy tìm hiểu: Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà để tránh phạm phải sai lầm!

Chiều cao bàn thờ đứng theo phong thủy 

Kích thước chiều cao bàn thờ đứng là bao nhiêu khác nhiều so với bàn thờ treo tường. Điểm khác lớn nhất chính là chiều cao bàn thờ đứng là một điều rất quan trọng đối với một sản phẩm bàn thờ. Vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý về kích thước chiều cao bàn thờ để mua được sản phẩm chuẩn nhất.

Theo phong thủy thì kích thước chiều cao bàn thờ đứng được thiết kế theo một kích thước có chiều cao thống nhất. Mỗi sản phẩm bàn thờ đứng có chiều cao chung chuẩn nhất sẽ là 127cm. Đây là chiều cao bàn thờ chuẩn vừa đủ giữ sự tôn nghiêm cho không gian thờ cúng. Hơn nữa với kích thước này cũng mang đến sự thuận lợi cho gia chủ trong quá trình sử dụng như:

  • Bày đồ lễ khi thờ cúng
  • Thắp hương
  • Lau chùi, quét dọn bàn thờ,…
Kích thước bàn thờ gỗ đứng chuẩn phong thủy. Cách xem, chọn mua Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban, hợp phong thủy. Kích thước bàn thờ gỗ đẹp, bàn thờ đứng, treo tường có chiều cao phù hợp không gian
Kích thước bàn thờ gỗ đứng chuẩn phong thủy

Chiều ngang và chiều sâu bàn thờ đứng

Theo phong thủy, kích thước bàn thờ đứng cũng có những quy định riêng về chiều ngang và chiều sâu. Mỗi kích thước sẽ phù hợp cho từng không gian ngôi nhà cũng như hợp với từng gia chủ.

  • Mẫu bàn thờ có chiều ngang 107cm và chiều sâu 48cm, 61cm sẽ hợp với các căn hộ nhỏ.
  • Mẫu bàn thờ có kích thước chiều ngang 127cm, 133cm và chiều sâu 61cm phù hợp với không gian hẹp.
  • Mẫu bàn thờ có chiều ngang 148, 153, 167cm. Chiều sâu là 61, 67, 69cm phù hợp với không gian có diện tích tầm trung.
  • Mẫu bàn thờ có chiều ngang 175, 193cm và chiều sâu 81, 87, 88, 80cm hợp với không gian thờ diện tích lớn.

Tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp đang có bán sẵn tại cửa hàng Tâm Phát

Kích thước bàn thờ hợp phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình rất được quan tâm. Vì vậy hy vọng với nội dung trên đây bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ thương hiệu Tâm Phát để được tư vấn thêm.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại