Điểm danh 5 loại tranh treo phòng thờ đẹp nhất 2023

Phòng thờ ngoài bàn thờ ra nhiều gia đình còn trang trí thêm các loại tranh, ảnh hay câu đối về Phật pháp. Trong đó tranh treo phòng thờ được sử dụng phổ biến nhất. Có rất nhiều loại tranh treo bàn thờ sẽ mang đến cho gia đình bạn phúc trạch an khang, tài lộc dồi dào. Dưới đây là một số loại tranh treo ở phòng thờ may mắn nhất.

Tranh treo phòng thờ Phật

Tranh treo phòng thờ Phật, Bồ Tát thường mang đến một cảm giác thoát tục, thanh tịnh và bình an trong tâm hồn. Đối với loại tranh này, gia chủ có thể chọn lựa tranh thêu Phật Tổ Như Lai, Quan Âm Bồ Tát hoặc Phật Di Lặc.. Trong thế giới Phật giáo, đây đều là những vị Phật mang trong mình quyền năng tối thượng, cứu độ cho vạn vật chúng sinh.

Tranh treo phòng thờ Phật 
Tranh treo phòng thờ Phật

Theo quan niệm Phật giáo, Phật Tổ Như Lai là vị Phật đứng đầu muôn cõi. Tranh thêu treo bàn thờ Phật Tổ sẽ đem đến gia đình bạn sự ấm no, hạnh phúc và bình an. Quan Thế Âm Bồ Tát là người nhân từ, giúp chúng sinh vượt qua khó khăn hoạn nạn. Chính vì vậy tranh treo phòng thờ Phật thêu hình ngài là bức tranh mang đến sự may mắn và an lành.

Tranh treo phòng thờ thờ cảnh thiên nhiên

Tranh treo phòng thờ cảnh thiên nhiên cũng rất phù hợp để treo tại phòng thờ. Trong đó những loại tranh được sử dụng phổ biến nhất là Tùng hạc diên niên, Non nước hữu tình, Tùng nghênh khách… Cây tùng trong Tùng hạc diên niên là loại cây mọc trên núi, tại vùng sỏi đá khô cằn nhưng vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Hạc là loài chim tiên tượng trưng cho sự may mắn. Tranh phòng thờ Tùng hạc diên hiên mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ, thịnh vượng và tốt lành.

Tranh treo bàn thờ cảnh thiên nhiên
Tranh treo bàn thờ cảnh thiên nhiên

Trong bức tranh Non nước hữu tình có núi có sông, có người lái đò có cả chim chóc và nhiều loại động vật khác nhau. Bức tranh mang ý nghĩa về sự sinh sôi, bình an mà mỗi khi nhìn vào tâm hồn ta lại cảm thấy thanh thản và sảng khoái. Tranh Tùng nghênh khách thể hiện tấm lòng hiếu khách của gia chủ.

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa tranh treo phòng thờ và ảnh bàn thờ. Ảnh bàn thờ là di ảnh người đã mất đặt trên bàn thờ và cần tuân thủ rất nhiều nguyên tắc. Cụ thể cách xếp ảnh bàn thờ thế nào ấn tham khảo ngay!

Tranh hoa sen treo phòng thờ

Sen là loài hoa thường gắn liền với văn hóa Phật giáo với những ý nghĩa về quy luật nhân quả. Hoa sen mang trong mình vẻ đẹp thuần khiết với sắc hồng nhẹ, nhụy vàng và hương thơm ngát. Chính vì thế loài hoa này tượng trưng cho sự hoàn hảo, đủ đầy.

Tranh hoa sen treo phòng thờ
Tranh hoa sen treo phòng thờ

Tranh treo ở phòng thờ nếu sử dụng tranh thêu hoa sen sẽ rất đẹp. Ngoài việc mang tính thẩm mỹ cao thì tranh còn mang đến nhiều điều tốt lành, tượng trưng cho sự phồn vinh, gia đình yên ấm. Trong Phật pháp, hoa sen khi nở tượng trưng cho quá khứ. Đài sen tượng trưng cho những điều đang xảy ra trong hiện tại còn hạt sen mang ý nghĩa về tương lai.

Tranh thêu chữ thập treo bàn thờ với chữ thư pháp

Những loại tranh thêu chữ thập thường khá bền và không dễ bị phai màu. Vì vậy bạn có thể chọn tranh dạng này để làm tranh trang trí bàn thờ, phòng thờ. Trong đó loại tranh chữ thư pháp là sự lựa chọn phù hợp nhất. Thường thì những chữ được chọn sẽ là chữ An, Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín, Tâm, Ơn Thầy, Cha Mẹ…

Tranh thêu chữ thập treo bàn thờ với chữ thư pháp
Tranh thêu chữ thập treo bàn thờ với chữ thư pháp

Mỗi loại chữ thư pháp khác nhau sẽ mang một ý nghĩa riêng. Ví dụ như chữ An là để cầu bình an, gia đình yên ổn, ấm no, hạnh phúc. Chữ Cha Mẹ để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo. Chữ Tâm thể hiện tấm lòng chân thành, luôn đối xử với mọi người một cách thật lòng. Hay Nhân lễ nghĩa trí tín lại đề cập đến ngũ thường với 5 bản tính mà con người cần phải có.

Ngoài tranh treo phòng thờ, hoành phi câu đối cũng là đồ vật thường được treo lên cao phía trên và 2 bên bàn thờ. Mỗi thứ mỗi ý nghĩa, tham khảo ngay hoành phi câu đối là gì ngay tại đây!

Tranh bàn thờ Phúc Lộc Thọ

Trong danh sách tranh trang trí phòng thờ không thể bỏ qua cái tên Phúc Lộc Thọ. Chỉ cần nghe tên gọi đã có thể biết được những ý nghĩa ẩn sau bức tranh này. Ngoài ra, tranh Phúc Lộc Thọ còn được sử dụng để treo tại phòng khách trong nhiều gia đình. Phúc ở đây là phúc đức. Từ này thường gắn liền với câu “Phúc như đông hải”. Thọ – Thọ tỷ nam sơn đề cao sức khỏe, mang đến sự dẻo dai, đẩy lùi bệnh tật. Lộc ở đây là tài lộc mang nhiều ý nghĩa về vật chất – Lộc tấn vinh hoa.

Tranh bàn thờ Phúc Lộc Thọ
Tranh bàn thờ Phúc Lộc Thọ

Loại tranh treo phòng thờ này thường được thêu chữ thật hoặc tranh dưới dạng sơn dầu. Tranh đóng khung gỗ treo trong phòng thờ là hợp lý nhất. Ngoài ra, nhiều gia đình có kinh tế hay lựa chọn những loại tranh gỗ khảm trai, khảm đá vừa làm không gian xung quanh trở nên ấm cúng vừa tạo được điểm nhấn độc đáo cho căn phòng.

Nếu bạn có nhu cầu mua bàn thờ gỗ đẹp cho phòng thờ thêm tráng lệ, ấn tham khảo các mẫu ngay tại đây!

Trên đây là những bức tranh treo phòng thờ mang đến may mắn, bình an, mang đến tài lộc và sự ấm no cho gia đình của bạn. Mỗi bức tranh lại thể hiện một ý nghĩa riêng biệt vì vậy bạn có thể cân nhắc trước khi chọn lựa nhé!

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại