Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi chuẩn nhất 2023

Có thể khẳng định rằng để lập ra không gian thờ cúng cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Đầu tiên là bàn thờ đến vị trí đặt bàn thờ hay xác định hướng đặt bàn thờ. Thế nhưng đối với những gia đình lần đầu lập bàn thờ chắc chắn sẽ rất khó khăn khi tìm hướng đặt bàn thờ trong nhà. Nhất là hướng để bàn thờ đối với các căn hộ chung cư. Vậy hướng bàn thờ là gì? Hướng bàn thờ là hướng nào? Tâm Phát sẽ giúp bạn lý giải rõ ràng chủ để hướng đặt bàn thờ theo tuổi.

Hướng bàn thờ là gì?

Một khi lập không gian thờ cúng việc xác định bàn thờ nên đặt hướng nào rất quan trọng. Bởi hướng đặt bàn thờ ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị tâm linh, giao thoa giữa 2 thế giới. Nếu không xác định được hướng bàn thờ là hướng nào tốt có thể đem đến nhiều tai họa. Nhất là khi hướng đặt bàn thờ trong nhà chạm đúng các hướng xấu.

Hướng đặt bàn thờ trong nhà là hướng nào?
Hướng đặt bàn thờ trong nhà là hướng nào?

Khái niệm hướng đặt bàn thờ

Nhìn chung để tránh những tai họa ập đến thì bạn cần hiểu rõ được hướng bàn thờ là như thế nào? Đây được xem là căn cứ bất di bất dịch bạn không được tìm hiểu loa qua. Vậy cụ thể thế nào là hướng bàn thờ?

 • Trên thực tế hướng bàn thờ là hướng về phía lưng người làm lễ. Cách xem hướng đặt bàn thờ là đường kẻ vuông góc với cạnh trước của bàn thờ. Trong đó đường kẻ phải có hướng trước bàn thờ.
 • Vậy hướng bàn thờ là hướng nhìn ra hay tựa lưng? Xin khẳng định rằng đặt hướng bàn thờ là hướng từ bàn thờ nhìn ra bên ngoài.

Dẫu có đặt bàn thờ hướng nào, một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua bàn thờ vẫn là kích thước. Vậy kích thước bàn thờ thế nào là chuẩn, phù hợp với không gian, gia chủ. Ấn vào đây để tham khảo ngay các kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban hợp phong thủy tại đây!

Cách xem tọa và hướng bàn thờ đúng chuẩn

Một khi lập bàn thờ nên đặt bàn thờ hướng nào tuyệt đối bạn không được đặt loa qua. Thay vào đó bạn cần áp dụng cách xác định hướng bàn thờ để bàn thờ tọa hung hướng cát mang đến thịnh vượng. Vậy liệu cách xem hướng bàn thờ tính như thế nào bạn có biết hay không?

Chọn bàn thờ theo tuổi và lắp đặt đúng hướng mới mang đến giá trị tâm linh cao
Chọn bàn thờ theo tuổi và lắp đặt đúng hướng mới mang đến giá trị tâm linh cao

Thông thường cách chọn hướng đặt bàn thờ sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Từ tuổi của gia chủ sẽ quy ra cách xem hướng bàn thờ theo Mệnh quái để tìm ra cung mệnh.  Trong đó có 8 cung mệnh xác định hướng đặt bàn thờ. Bao gồm  Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn và Khôn.

Sau khi xác định được Cung mệnh, cách chọn hướng bàn thờ vẫn chưa dừng lại. Thay vào đó bạn cần tìm hiểu xem Cung mệnh đó thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.  Tiếp đó từ Mệnh bạn tiếp tục tính ra Trạch dựa theo nguyên lý Đông – Đông, Tây – Tây. Vậy sau khi xác định được như vậy ta sẽ biết được đặt bàn thờ theo hướng nào đúng chuẩn. Và cụ thể cách đặt hướng bàn thờ là:

 • Theo phong thủy đặt bàn thờ hướng nào tốt theo hướng Đông tứ Trạch gồm: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
 • Đối với Tây tứ Trạch bàn thờ đặt hướng nào tốt chủ yếu gồm các hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

Một số kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ đúng chuẩn đã được nêu rõ như trên. Chỉ cần dựa vào độ tuổi của gia chủ và cách xem hướng đặt bàn thờ bạn sẽ chọn được hướng đặt đúng. Tuy nhiên đặt bàn thờ hướng nào đúng chuẩn bạn cũng nên ghi nhớ thêm các kiêng kỵ khác.

Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi chuẩn nhất 2020!

Cụ thể hướng đặt bàn thờ khi đặt cần kiêng cữ hướng Họa Lai, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Bàn thờ không được gần nhà bếp, đối diện nhà vệ sinh hay những nơi không sạch sẽ, nền đất lồi lõm

Hơn nữa khi đặt bàn thờ tuyệt đối không để hướng bàn thờ ngược hướng nhà. Thay vào đó bạn cần đặt bàn thờ theo hướng nhà. Vì vậy nhà hướng Nam đặt bàn thờ hướng nào? Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào? Hay nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào?  Tất cả đều theo hướng nhà ở. Dù là hướng đặt bàn thờ cúng giao thừa hay đặt bàn thờ bình thường cũng như nhau.

Bởi lẽ nhà hướng Tây Bắc nhưng lại đặt bàn thờ hướng Tây Nam có thể sinh ra họa. Đó có thể là gia đình bất hòa, thường xuyên cãi vã, tiền tài thua thiệt, xui xẻo ùa về. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vợ chồng không có con nối dõi.

Xem hướng bàn thờ theo tuổi

Hướng đặt bàn thờ làm cách nào để xác định giờ đây bạn đã biết. Tuy nhiên để có cài nhìn chân thực hơn dưới đây là cách đặt bàn thờ theo tuổi cụ thể dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo qua cách đặt hướng bàn thờ theo tuổi để bỏ túi cho mình những kiến thức bổ ích.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tý

Chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tý được chia theo từng giáp. Vậy câu hỏi đặt ra liệu tuổi Giáp Tý 1984 đặt bàn thờ hướng nào? Hay tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào? Cụ thể:

 • Hướng bàn thờ tuổi giáp tý 1984: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Còn hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý xấu là Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.
 • Hướng bàn thờ theo tuổi Nhâm Tý: Hướng tốt là Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
 • Chọn hướng bàn thờ theo tuổi Mậu Tý: Đặt hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

Nhiều người lựa chọn đặt bàn thờ ở phòng khách gia đình luôn. Việc này liệu có ảnh hưởng tới hướng hay sinh khí gia chủ? Ấn vào đây tham khảo ngay về cách bố trí bàn thờ trong phòng khách! Biết đâu bạn cũng thực hiện theo như vậy?

Cách xác định hướng đặt bàn thờ theo tuổi Sửu

Đặt hướng bàn thờ theo tuổi Sửu cũng được chia theo từng con giáp khác nhau. Theo các chuyên gia phong thủy khi  xem hướng bàn thờ theo tuổi Sửu chủ yếu là:

 • Xem hướng bàn thờ tuổi Quý Sửu: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.
 • Phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Sửu 1949 nên theo hướng: Tây Bắc,  Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985: Theo như chuyên gia tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào tốt chủ yếu là Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.
 • Hướng bàn thờ tuổi Tân Sửu 1961: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông
Xem hướng bàn thờ theo tuổi đem may mắn hạnh phúc cho gia chủ
Xem hướng bàn thờ theo tuổi đem may mắn hạnh phúc cho gia chủ

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Mão

Tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào? Tuổi Đinh Mão đặt bàn thờ hướng nào?  Nhìn chung gia chủ sinh năm mão khi xem tuổi đặt hướng bàn thờ chủ yếu ứng theo các hướng sau:

 • Hướng bàn thờ tuổi Quý Mão 1963: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông
 • Hướng bàn thờ tuổi Ất Mão 1975:  Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây là hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Mão tốt nhất.
 • Hướng bàn thờ tuổi Đinh Mão 1987: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam
 • Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mão 1999: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Hợi

Gia chủ tuổi Hợi  chủ yếu là Đinh Hợi, Tân Hợi, Qúy Hợi,…Trong đó gia chủ tuổi Tân Hợi thuộc Tây tứ Mệnh nên tuổi tân hợi đặt bàn thờ hướng nào đều thuộc cung của nó.  Và cụ thể cách xem hướng bàn thờ tuổi tân hợi 1971 là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Xem hướng bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy, Hướng đặt bàn thờ trong nhà là hướng nào? Cách Xem Hướng Bàn Thờ Theo Tuổi chuẩn phong thủy. Cách xác định hướng bàn thờ , phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi
Xem hướng bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy

Còn riêng hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983 là gia chủ có tuổi Qúy Hợi. Vậy sinh năm 1983 đặt bàn thờ hướng nào? Theo phong thủy gia chủ tuổi Quý Hợi đặt bàn thờ hướng nào cũng thuộc hướng Tây Tứ Mệnh. Tức là hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi tốt gồm Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.  Riêng các năm còn lại cũng đặt theo hướng đặt bàn thờ tương tự.

Tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp, đa dạng kích thước, mẫu mã phù hợp với mọi độ tuổi tại đây!

Xem hướng đặt bàn thờ cho một số tuổi khác

Bên cạnh các tuổi xem hướng đặt bàn thờ trên bạn có thể tham khảo thêm các tuổi khác cho mình. Cụ thể như:

 • Tuổi Thân: Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân 1968, hướng bàn thờ tuổi Canh Thân 1980,  Nhâm Thân, Bính Thân:  Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây
 • Tuổi Ngọ: Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Ngọ, Hướng đặt bàn thờ tuổi Mậu Ngọ là Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Con riêng Bính Ngọ, Nhâm Ngọ có hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.
 • Tuổi Thìn: Hướng bàn thờ tuổi Bính Thìn  là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.
 • Tuổi Dần: Hướng bàn thờ tuổi Nhâm Dần 1962, hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Dần, hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần chung hướng. Và đó là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Tuổi Mùi: tuổi Đinh Mùi đặt bàn thờ hướng nào? Đó là hướng Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Còn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mùi là Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.
 • Tuổi Tỵ: hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Tỵ, hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ hay hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ đều giống nhau. Đó  là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Tuổi Tuất: Hướng bàn thờ tuổi Canh Tuất hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tuất là Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Còn riêng tuổi Mậu Tuất đặt bàn thờ hướng nào chủ yếu là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.

Vậy cách xem hướng bàn thờ theo tuổi gia chủ giờ đây đã được làm sáng tỏ như trên. Hi vọng dựa vào những phân tích mà Tâm Phát giải đáp bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại