Dùng bàn thờ cũ có được không? Xử lý bàn thờ cũ thế nào?

Bạn chuyển tới nhà mới, nhà thuê mới và thấy có bàn thờ cũ của người ở trước để lại. Bạn đang thắc mắc không biết dùng bàn thờ cũ có được không? Cách xử lý bàn thờ cũ như thế nào? Có nên đốt bàn thờ cũ không? Cùng giải đáp mọi thắc mắc về bàn thờ, tủ thờ cũ tại bài viết này nhé!

Bàn thờ cũ từ đâu mà có?

Không phải ngẫu nhiên mà có được bàn thờ cũ, tủ thờ cũ bởi các xưởng sản xuất luôn đóng mới và bán trên thị trường rất nhiều. Vậy bàn thờ, tủ thờ cũ từ đâu mà có? Cụ thể:

  • Phần lớn gia đình chuyển đi chỗ khác không biết xử lý bàn thờ cũ như thế nào nên đã để lại cho người đến sau.
  • Mua bàn thờ mới về sử dụng cho ngôi nhà của mình nhưng kích thước không phù hợp với không gian. Do đó, họ bán lại cho những gia đình có nhu cầu sử dụng và phù hợp.
  • Các cửa hàng buôn bán, kinh doanh khi trả lại mặt bằng đã bỏ bàn thờ, tủ thờ cũ ở lại.
  • Nhiều người không có điều kiện mua bàn thờ, tủ thờ mới dắt tiền. Thay vì mua mới họ chọn những địa chỉ bán tủ thờ cũ để mua lại sẽ rẻ hơn mà vẫn mới, chất lượng.
Gia đình chuyển đi chỗ khác không biết xử lý bàn thờ cũ như thế nào nên đã để lại
Gia đình chuyển đi chỗ khác không biết xử lý bàn thờ cũ như thế nào nên đã để lại

Chính những trường hợp này mà xuất hiện bàn thờ, tủ thờ cũ và nhu cầu mua bán bàn thờ cũ. Rất khác lạ so với quan điểm ngày xưa là đốt bàn thờ cũ sau đó thả trôi sông cực kỳ cổ hủ, lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Dùng bàn thờ cũ có được không?

Dùng bàn thờ cũ có được không? Khi mà thực tế bàn thờ chủ cũ bỏ lại còn khá mới, bạn cũng mới chuyển tới nên tiền nong còn khá ít. Trong tâm bạn vẫn đang muốn tận dụng những cái có sẵn để đỡ chút nào đó chi phí. Bàn thờ, tủ thờ cũ này tuy không quá đắt nhưng nó cũng là một phần thiết yếu bạn cần phải có trong khi nó còn khá mới.

Một trong những sự thật éo le là những vấn đề tâm linh bạn lại không quá rõ. Thành ra bây giờ bạn phải tham khảo bài này để biết được dùng bàn thờ cũ có được không? Cụ thể có nên dùng lại bàn thờ cũ không?

Dùng bàn thờ cũ có được không?
Dùng bàn thờ cũ có được không?

Theo các chuyên gia phong thủy thì được dùng bàn thờ cũ, không ảnh hưởng hay phạm lỗi đến tâm linh. Bởi thực tế, bàn thờ chỉ là nơi kết nối âm dương thành ra mới hay cũ không thành vấn đề. Cái quan trọng đó là cái tâm của bạn hướng tới những giá trị tâm linh này như thế nào.

Nếu bạn đang ở nhà thuê mà không biết có nên lập bàn thờ hay không. Cách thờ cúng ở nhà thuê như thế nào thì hãy ấn vào đây để tham khảo!

Xử lý bàn thờ cũ như thế nào?

Xử lý bàn thờ cũ như thế nào? Trường hợp bàn thờ, tủ thờ cũ còn chất lượng, không bị hư hỏng nhiều và vẫn chắc chắn thì tất nhiên là tiếp tục sử dụng rồi! Chủ cũ họ chuyển đi và biết không thể mang theo bàn thờ sang chỗ mới được nên để lại cho mình dùng đấy các bạn ạ.

Nếu dùng lại bàn thờ, tủ thờ cũ thì lưu ý không nên dùng lại các đồ như bát hương hay tượng thần thánh. Nếu được, cách xử lý bàn thờ cũ tốt nhất khi tiếp tục dùng là nên nhờ các thầy hóa giải. Sau đó, bạn nên lập bát hương mới cho bàn thờ  của gia đình mình trên bàn thờ, tủ thờ cũ kia.

Xử lý bàn thờ cũ như thế nào?
Xử lý bàn thờ cũ như thế nào?

Nếu bàn thờ, tủ thờ cũ mà bị hỏng, mối mọt không thể sử dụng được nữa thì đem đốt bàn thờ cũ. Không dùng được nữa thì nên bỏ bàn thờ cũ đi chứ để lại làm gì tốn không gian.

Mua bán bàn thờ cũ

Những ai đang thắc mắc có nên mua bàn thờ, tủ thờ cũ thì câu trả lời là nên mua nếu kinh tế hạn hẹp. Mua bàn thờ cũ sẽ là giải pháp phù hợp với những gia đình không có điều kiện mua bàn thờ mới giá trị.

Cửa hàng khonoithatdep không có bán bàn thờ cũ, tủ thờ cũ mà chỉ bán mới
Cửa hàng khonoithatdep không có bán bàn thờ cũ, tủ thờ cũ mà chỉ bán mới

Cửa hàng khonoithatdep không có bán bàn thờ, tủ thờ cũ mà chỉ bán mới. Tuy nhiên giá thành bàn thờ mới chúng tôi bán rất sát với giá xuất xưởng. Bạn hãy yên tâm về giá cả khi mua tại cửa hàng chúng tôi.

Tham khảo toàn bộ các mẫu bàn thờ đẹp tại cửa hàng chúng tôi tại đây!

Lưu ý khi dùng lại bàn thờ, tủ thờ cũ

Với những gia đình có nhu cầu dùng lại chủ cũ hay mua bàn thờ cũ, bán tủ thờ cũ thì cần lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn kích thước phù hợp

Kích thước bàn thờ , tủ thờ cũ chuẩn thông thường đã được xác định theo thước Lỗ Ban để phù hợp với phong thủy. Dù là lựa chọn mua bàn thờ tủ thờ cũ bạn cũng chú ý để phù hợp với vị trí, không gian thờ nhà mình.

Một số lưu ý khi dùng lại bàn thờ cũ
Một số lưu ý khi dùng lại bàn thờ cũ

Chất lượng bàn thờ

Chất lượng bàn thờ tủ thờ cũ là vô cùng quan trọng quyết định thời gian sử dụng lâu dài hay không. Nên chọn những bàn thờ làm bằng gỗ tốt và đảm bảo về chất lượng. Như vậy sẽ đảm bảo không gian thờ cúng và tuổi thọ lâu dài. Tránh lựa những chiếc bàn thờ đã hư hỏng, mục rộng để tránh gây mất mất thẩm mỹ, nhanh hư. Hơn thế còn ảnh hưởng đến việc thờ cúng của bạn.

Màu sơn của bàn thờ

Nên chọn những chiếc bàn thờ tủ thờ cũ màu sơn còn mới, sáng bóng và sạch sẽ. Như vậy sẽ mang tới sự mới mẻ và tốt lành cho gia chủ. Bạn nhìn sơ qua xem thử có những vệt xước sơn không, nếu có thể khắc phục được thì hẵng mua.

Thường thì bàn thờ đã cũ sẽ rất bẩn, vì vậy cần thiết phải lau chùi thường xuyên. Thế còn bàn thờ bình thường thì sao? Có nên lau chùi bàn thờ thường xuyên không? Bao lâu thì lau chùi 1 lần, ấn tham khảo ngay!

Giờ thì chắc hẳn các bạn đã biết dùng bàn thờ cũ có được không rồi đúng không? Xử lý bàn thờ cũ bằng cách sử dụng lại cũng là một trong những giải pháp tốt. Chúc bạn lựa chọn cho gia đình mình chiếc bàn thờ tủ thờ cũ phù hợp, chất lượng, giá rẻ mà đẹp nhất.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại