Bàn Thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy?

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà là điều mà mỗi gia chủ có ý định đặt bàn thờ cần biết. Có như thế thì ý nghĩa của bàn thờ Ông Địa rước may mắn, tài lộc đến nhà mới được giữ trọn vẹn. Vậy với bạn thì sao, liệu đã biết nên đặt bàn thờ Ông Địa ở đâu chưa? Nếu chưa thì bạn hãy tham khảo ngay góc thông tin tư vấn của Tâm Phát ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ bật mí chi tiết về vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà theo phong thủy.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà?

Trong thực tế bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà còn tùy thuộc gia chủ, vùng miền. Chẳng hạn như có gia đình thờ Ông Địa cùng tổ tiên, ông bà với 1 bát hương. Nhưng ngược lại có gia đình vị trí bàn thờ Ông Địa chung gia tiên với 3 bát hương. Tuy nhiên theo phong thủy bàn thờ Ông Địa cần đặt chuẩn cả về vị trí và hướng.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà? Kích thước bàn thờ Ông Địa bao nhiêu phù hợp với không gian, theo phong thủy? Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà
Bàn thờ Ông Địa đặt ở đâu trong nhà?

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu hợp phong thủy? Ông Địa nên đặt ở trên sàn nhà, hướng ra cửa chính. Cụ thể bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu quý vị cần tham khảo các thông tin sau:

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà

Cách đặt bàn thờ Ông Địa theo phong thủy vị trí chuẩn là ở góc tài vượng của ngôi nhà. Theo đó bạn cần phải xác định vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà là ở đâu? Đơn giản bạn hãy thực hiện như sau:

 • Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà theo phong thủy cần xác định tâm của cửa chính vào nhà.
 • Từ tâm cửa mở 1 góc quét 90 độ vào trong nhà. Trong đó khu vực góc quét chính là vị trí Vượng – Tài – Lộc. Bạn có thể chọn vị trí để bàn thờ Ông Địa.

Đặc biệt cách đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà chuẩn vẫn là đặt sát mặt đất. Như thế thì bàn thờ mới linh thiêng, bạn mới được phù hộ về tài lộc, may mắn. Chưa kể khi bố trí vị trí bạn nên tuyệt đối tránh phạm phải những điều kiêng kỵ. Bao gồm như là:

 • Kiêng đặt vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà lưng chừng, không có điểm tựa
 • Kiêng vị trí đặt bàn thờ Ông Địa ở gầm cầu thang
 • Phong thủy bàn thờ Ông Địa Kiêng đặt ở gầm xà
 • Kiêng vị trí bàn thờ ở gần nơi ẩm ướt, u ám
 • Kiêng đặt bàn thờ ở gần bếp, nhà vệ sinh
Xem hướng đặt bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy
Xem hướng đặt bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy

Chắc chắn quý vị cần tham khảo thêm: 8 Cách trang trí Bàn thờ Ông Địa đẹp theo phong thủy dễ dàng thực hiện

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà 

Sau khi xác định bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu về vị trí thì bạn còn cần chuẩn về hướng nữa. Vậy cụ thể thì bàn thờ Ông Địa nên quay hướng nào? Về cơ bản bạn có hai lựa chọn.

 • Hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi
 • Hướng bàn thờ Ông Địa đón khí Vượng vào nhà 

Chính xác thì theo phong thủy khi thờ Ông Địa bạn hãy chọn hướng cung may mắn. Đó là:

 • Cung Thiên Lộc – hướng Đông Nam: Mang lại may mắn về tiền bạc, tài lộc, nhà cửa vượng
 • Cung Quý Nhân – hướng Tây Bắc: Mang lại bình an, may mắn. Khi gặp khó khăn được quý nhân phù hộ hóa giải.

Ở đây hướng để bàn thờ Ông Địa tối kỵ là Tuyệt Lộc. Bạn cần phải tránh tuyệt đối để không mang xui xẻo đến cho mình. Bởi vì trong phong thủy hướng dẫn bàn thờ Ông Địa chuẩn ghi nhận hướng Tuyệt Lộc có thể khiến tài lộc đi ra. Dù bất kể bạn có bao nhiêu của cải, tiền bạc thì khi đặt hướng bàn thờ sai sẽ tiêu tan hết.

Chỉ nên đặt bàn thờ hướng cung tốt để rước may mắn tài lộc
Chỉ nên đặt bàn thờ hướng cung tốt để rước may mắn tài lộc

Sau thời gian dài sử dụng chắc hẳn bàn thờ Ông Địa quý vị đã cũ kỹ. Quý vị muốn tìm hiểu cách thay bàn thờ Ông Địa mới để đổi mới cho đúng chuẩn? Tìm hiểu ngay tại đây!

Kích thước bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy 

Xác định bàn thờ Ông Địa nên đặt hướng nào, vị trí nào chuẩn phong thủy rất quan trọng. Thế nhưng bên cạnh đó bạn cần phải xem xét thêm các vấn đề khác nữa. Trong đó quan trọng và qua tiên phải kể đến là kích thước bàn thờ Ông Địa. Và theo đó bạn chỉ nên chọn bàn thờ có số đo thuộc cung tốt chuẩn kích thước Lỗ Ban.

Kích thước bàn thờ Ông Địa nhỏ 48 x 48 x 68 

Đây là kích thước bàn thờ Ông Địa phù hợp không gian hẹp. Theo đó nếu bạn đang tìm kiếm mẫu bàn thờ số đo nhỏ thì kích thước trên là “lý tưởng”. Kích thước thuộc cung tốt trong thước Lỗ Ban. Cụ thể:

 • Số đo 48 (chiều ngang – chiều sâu) thuộc cung Hỷ Sự. Cung nằm trong khoảng Vượng – Tốt
 • Số đo chiều cao 68 thuộc cung Thiêm Đinh. Cùng nằm trong khoảng Hưng – Tốt của thước Lỗ Ban

Kích thước bàn thờ Ông Địa vừa 61 x 61 x 88 

Đây là số đo bàn thờ Ông Địa chuẩn phù hợp cho bạn khi có nhu cầu mua mẫu vừa. Bàn thờ có chiều ngang và chiều sâu 61 thuộc cung Hoạnh Tài. Nằm trong khoảng cung Quan – Tốt. Theo phong thủy kích thước bàn thờ Ông Địa này có thể giúp bạn rước đến tài lộc, của cải bất ngờ.

Chưa kể số đo chiều cao bàn thờ 88 thuộc cung Tiến Bảo. Đây là cung thuộc khoảng Vượng – Tốt. Nếu bạn sở hữu bàn thờ sẽ được phù hộ về của cải, tiền tài.

Chọn cẩn thận kích thước bàn thờ Ông Địa
Chọn cẩn thận kích thước bàn thờ Ông Địa

Kích thước bàn thờ Ông Địa lớn 81 x 81 x 108 

Nếu bạn muốn sở hữu mẫu bàn thờ Ông Địa cỡ lớn thì đây là một gợi ý. Mẫu bàn thờ kích thước bàn thờ Ông Địa này không chỉ vững chãi mà còn chuẩn phong thủy. Theo đó số 81 thuộc cung Đăng Khoa. Nằm trong khoảng Đinh Tốt. Còn số 108 thuộc cung Hưng Vượng, tượng trưng cho việc làm ăn may mắn, phát đạt.

Mua bàn thờ Ông Địa đẹp, đầy đủ mọi kích thước cho quý vị lựa chọn tại đây!

Chúng tôi vừa chia sẻ thông tin về vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhàkích thước bàn thờ Ông Địa. Giờ thì bạn đã nắm rõ bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu tốt rồi phải không. Vậy thì bạn có thể áp dụng ngay khi bố trí bàn thờ tại nhà để rước may mắn tài lộc. Đặc biệt đừng quên Tâm Phát luôn sẵn sàng mang đến bạn mẫu bàn thờ đẹp cũng những thông tin tư vấn hấp dẫn nhé.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại