Cách Thay Bàn Thờ Ông Địa Mới đúng chuẩn dễ làm

Theo phong tục người Việt, bàn thờ Ông Địa mang ý nghĩa đón tài lộc cho nhà, cửa hàng, doanh nghiệp. Bàn thờ này sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn và cũ kỹ cần được thay thế. Tâm Phát xin chia sẻ cách thay bàn thờ Ông Địa mới đúng chuẩn nhằm đón được tài lộc như ý.

Có nên thay bàn thờ Ông Địa mới?

Bàn thờ Ông Địa được xem là “nhà” của Ông Địa, người quản lý và cai quản gia đình bạn trong thế giới tâm linh. Bàn thờ Ông Địa sử dụng nguyên liệu là gỗ tự nhiên vì vậy sau một thời gian sử dụng rất dễ bị hư hỏng do thiên nhiên hoặc do con trùng làm hỏng.

Bàn thờ Ông Địa mang tài lộc cho gia chủ
Bàn thờ Ông Địa mang tài lộc cho gia chủ

Việc sử dụng bàn thờ hỏng không chỉ làm mất mỹ quan mà theo ý nghĩa tâm linh còn ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận gia đình. Như vậy, khi bàn thờ có dấu hiệu xuống cấp hoặc hư hỏng cần được thay bàn thờ Ông Địa mới.

Cách thay bàn thờ Ông Địa

Bàn thờ Ông Địa thuộc về yếu tố tâm linh. Do đó, khi thay bàn thờ Ông Địa mới cần được thực hiện thận trọng và đúng cách.

 • Đầu tiên, khi muốn thay đổi bàn thờ Ông Địa bạn cần chọn được ngày tốt. Ngày này phải hợp với tuổi gia chủ và hợp phong thủy để dời bàn thờ. Theo kinh nghiệm của Tâm Phát hai ngày tốt nhất để thay bàn thờ là ngày mùng 1 và ngày 15.
 • Sau khi bạn đã chọn được ngày đẹp, việc tiếp theo bạn cần làm là chọn bàn thờ mới để thay. Lựa chọn bàn thờ mới bạn cần đảm bảo hai tiêu chí là bàn thờ bằng hoặc to hơn bàn thờ cần được thay thế và chất lượng ban thờ. Bởi theo phong thủy việc chọn bàn thờ có kích thước nhỏ hơn mang ý nghĩa đi tụt lùi không tốt cho tài vận của gia chủ. Mặt khác, bàn thờ là vật dụng được sử dụng lâu dài nên cần chọn loại chất lượng để đảm bảo được tuổi thọ cao.
Gia chủ xin thay bàn thờ Ông Địa mới
Gia chủ xin thay bàn thờ Ông Địa mới

Bàn thờ là nơi tâm linh cần sự uy nghiêm và thành kính. Bởi vậy, vị trí đặt bàn thờ cần là nơi trang trọng nhất. Bạn có thể chọn đặt lại bàn thờ tại vị trí ban đầu. Tiếp theo bạn cần chuẩn bị đủ lễ lạt để tiến hành làm lễ thay bàn thờ Ông Địa mới cho gia đình. Nếu bạn không am hiểu về việc thay thế bàn thờ nên nhờ đến các thầy phong thủy họ sẽ giúp bạn chuẩn bị và thay bàn thờ Ông Địa tốt nhất.

Bàn Thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy? Tham khảo ngay tại đây!

Lễ cần chuẩn bị khi thay bàn thờ Ông Địa mới

Di chuyển bàn thờ Ông Địa việc quan trọng nhất là chuẩn bị lễ dâng lên các ngài để thể hiện tấm lòng và sự chân thành của gia chủ. Thông thường các lễ cần chuẩn bị cho việc di chuyển bàn thờ Ông Địa mới bao gồm:

 • 1 lọ hoa để cắm hoa.
 • Hoa hồng cần chuẩn bị 5 bông.
 • Trầu chuẩn bị 3 lá, cau 1 quả.
 • Gà trống 1 con.
 • Xôi 1 đĩa (Nên chọn xôi đỗ là chuẩn nhất).
 • Hoa quả (thường chọn 5 loại quả khác nhau).
 • Cầu vàng màu vàng
 • Nước lã 1 bát con nước ( nước này cần chọn nước sạch).
 • Ngựa 2 con: 1 con màu đỏ, 1 con màu vàng ( ngựa đầy đủ bộ gồm ngựa, hia, hài, kiếm và mũ).
 • Quần áo 2 bộ: 1 bộ màu vàng, 1 bộ màu đỏ ( tương ứng với hai màu của hai con ngựa).
 • Tiền vàng 18k lễ phân thành 2 phần: 1 phần là 3 lễ tiền vàng, phần còn lại là 15 lễ.
 • Sớ để xin di chuyển bàn thờ Ông Địa.
Lễ xin thay bàn thờ Ông Địa mới
Lễ xin thay bàn thờ Ông Địa mới

Quý vị đã lựa chọn được mẫu bàn thờ Ông Địa cần thay thế chưa? Tham khảo các mẫu bàn thờ Ông Địa đẹp tại đây!

Thủ tục thay đổi bàn thờ Ông Địa và lưu ý cần biết

Khi chuyển bát hương từ bàn thờ Ông Địa cũ sang bàn thờ mới gia chủ hoặc người làm lễ cần vái 3 lần để xin chuyển lư hương.

Gia chủ cần chuẩn bị lễ dâng tất cả các bàn thờ trong nhà. Bao gồm cả lễ dành cho bàn thờ gia tiên, bàn thờ thủ công, bàn thờ thần tài nếu có. Lễ này nhằm dâng lên các ngài với ngụ ý muốn các ngài chứng giám cho gia chủ trong việc xin chuyển bàn thờ mới.

Lưu ý cần biết khi dời bàn thờ Ông Địa
Lưu ý cần biết khi dời bàn thờ Ông Địa

Sau khi di chuyển bàn thờ Ông Địa các vật dụng của bàn thờ cũ mang ra thả trôi sông. Các vật dụng bằng gỗ thì mang hóa tro và thả trôi sông cùng. Theo ý nghĩa phong thủy việc thả trôi sông các đồ vật tâm linh cũ với mong muốn những đồ cũ, hỏng trôi theo dòng nước mát mẻ.

Tuy nhiên ngày nay, quý vị không nên thả trôi sông bởi như vậy rất ô nhiễm môi trường nước. Chúng tôi khuyến nghị nên hóa tro, cái nào không hóa được thì xin bỏ vào túi rác thải. Mỗi thời thế mỗi khác, chung tay vì sức khỏe công đồng là trên hết.

Địa chỉ mua bàn thờ Ông Địa chất lượng

Bàn thờ Ông Địa là vật linh thiêng giúp phù hộ và cai quản nhà bạn. Bởi vậy, khi thay thế bàn thờ Ông Địa mới bạn nên chọn loại chất lượng có độ bền cao. Tại Tâm Phát chúng tôi chuyên cung cấp các loại bàn thờ chất lượng. Tất cả được sản xuất từ gỗ tự nhiên cao cấp nhằm mang đến cho quý khách hàng nhiều sản phẩm tốt đạt độ thẩm mỹ cao.

Đặc biệt khi đến với Tâm Phát bạn sẽ có nhiều kích thước và mẫu mã cũng như mức giá tốt cho bạn lựa chọn. Như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua bàn thờ Ông Địa chất lượng hãy đến với Tâm Phát.  Chắc chắn sự chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm sẽ làm hài lòng mọi vị khách.

Tâm Phát địa chỉ bán bàn thờ Ông Địa chất lượng
Tâm Phát địa chỉ bán bàn thờ Ông Địa chất lượng

Quý vị nên tham khảo thêm bài viết: 8 Cách bài trí Bàn thờ Ông Địa đẹp theo phong thủy để tô điểm thêm góc tâm linh

Trên đây là kinh nghiệm thay bàn thờ Ông Địa mới mà Tâm Phát muốn chia sẻ tới quý độc giả. Hy vọng bài viết hữu ích với mọi người.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại