8 Cách Bài Trí Bàn Thờ Ông Địa Đẹp Theo Phong Thủy

Bài trí bàn thờ Ông Địa trong văn hoa Việt không thể tùy tiện, bất kỳ. Đặc biệt nếu một gia chủ thờ cúng không biết cách bố trí bàn thờ Ông Địa còn có thể rước về  xui xẻo, tai ương. Vậy nếu nếu bạn đang muốn thờ Ông Địa trong nhà thì hãy học cách bài trí bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy. Đơn giản bạn có thể tham khảo hướng dẫn được Tâm Phát chia sẻ ngay sau đây.

Bàn thờ Ông Địa gồm những gì? 

Đầu tiên bạn có thể ghi nhớ trong thực tế cách bài trí bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy không khó. Thế nhưng điều quan trọng là bạn cần phải xác định được bàn thờ Ông Địa gồm những gì?

Theo đó ở đây chúng tôi có thể liệt kê giúp bạn một số vật dụng để bài trí bàn thờ Ông Địa đơn giản. Bao gồm như là:

  • Tượng ông Thổ Địa
  • Tượng Thần Tài
  • Bát hương
  • Bình hoa
  • Đĩa bồng
  • Hũ gạo, hũ muối, hũ nước
  • Tượng ông cóc
  • 5 chén nước
  • Bát nước rắc cánh

Ngoài ra nếu bạn chọn cách bài trí bàn thờ Ông Địa phức tạp hơn chút thì có thể bổ sung đồ thờ. Chẳng hạn như tỳ hữu, tỏi, đèn dầu,…Và điều cấp thiết là phải biết cách trang trí bàn thờ Ông Địa sao cho thật đẹp.

Bàn thờ Ông Địa gồm những gì? Cách bài trí bàn thờ Ông Địa
Bàn thờ Ông Địa gồm những gì? Cách bài trí bàn thờ Ông Địa

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa

Nếu bạn đã chuẩn bị đủ các đồ thờ thì hãy bắt đầu cách bài trí bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy. Theo đó cách bài trí bàn thờ ông sẽ bao gồm các bước như sau:

Chúng tôi nghĩ quý vị nên tham khảo Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà trước khi bài trí sẽ chuẩn phong thủy hơn. Tham khảo ngay tại đây!

Đặt tượng Ông Địa, Thần Tài trên bàn thờ 

Bước đầu tiên trong cách bày trí bàn thờ Ông Địa là sắp xếp vị trí tượng Ông Địa. Ở đây thông thường bạn có thể tiến hành đặt Ông Địa trung tâm bàn thờ. Riêng trường hợp bạn thờ thêm Thần Tài thì hai vị thần sẽ nằm hai bên. Trong đó tượng Ông Địa sẽ nằm bên phải. Còn tượng Thần Tài sẽ nằm bên trái.

Bố trí hũ muối, hũ nước, hũ gạo trong cách bày bàn thờ Ông Địa 

Cách trang trí bàn thờ Ông Địa luôn không thể thiếu hũ gạo – hũ muối – hũ nước. Bởi vì 3 hũ tượng trưng cho những mong muốn ấm no, bình an của gia chủ. Theo đó bạn chỉ cần sắp xếp chúng ở vị trí giữa hai tượng. Đó là Thần Tài – Ông Địa. Đặt theo hình tam giác cân ngược là được.

Bố trí vị trí bát hương trên bàn thờ 

Trong cách bài trí bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy từ xưa đến nay chỉ sử dụng 1 bát hương. Và vị trí sắp xếp trên bàn thờ Ông Địa là ngay trung tâm bàn thờ. Bạn có thể bố trí trước vị trí 3 hũ muối, gạo, nước.

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa đẹp, chuẩn phong thủy
Cách bài trí bàn thờ Ông Địa

Bố trí vị trí bình hoa trên bàn thờ

Bước tiếp theo khi tiến hành cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa là bạn chọn vị trí đặt bình hoa. Đơn giản bạn có thể lấy vị trí bát hương là trung tâm để bày trí. Theo đó bình hoa sẽ nằm bên phải bát hương. Tuy nhiên bạn nên xếp thấp hơn bát hương một chút tính từ trong mép bàn thờ ra ngoài là được.

Cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa 

Cách sắp bàn thờ Ông Địa với vị trí ông cóc cũng cần chuẩn. Bạn cũng có thể lấy vị trí bát hương làm chuẩn như khi sắp xếp bình hoa. Thế nhưng thay vì sắp xếp bên phải bạn chọn vị trí bên trái để đặt ông cóc. Nếu tính từ vị trí bình hoa thì là gần đối xứng qua bát hương, nằm cao hơn một chút.

Đặc biệt ở đây bạn lưu ý ông cóc trên bàn thờ gia tiên không cố định tư thế. Thay vào đó vào buổi sáng bạn cần quay đầu cóc ra ngoài. Rồi tiếp tục buổi tối về bạn lại quay đầu cóc hướng vào trong.

Bài trí bàn thờ Ông Địa đẹp là rất cần thiết, việc chọn mua bàn thờ Ông Địa có kích thước phù hợp không gian chuẩn phong thủy càng quan trọng hơn. Tham khảo toàn bộ các mẫu bàn thờ Ông Địa với đa dạng kích thước tại đây!

Cách sắp xếp đĩa bồng trên bàn thờ Ông Địa 

Đĩa bồng là vật để bạn đặt lên Thần Tài, Ông Địa những quả tươi ngon để tỏ lòng biết ơn, thành kính. Và trong cách chưng bàn thờ Ông Địa bạn cần đặt đĩa bồng về phía bên trái. Nếu tính từ vị trí ông cóc thì là ngay phía trước. Còn tính theo vị trí bình hoa thì là đối xứng qua bát hương.

Cách sắp xếp 5 chén nước trên bàn thờ Ông Địa 

Cách đặt bàn thờ Ông Địa thông thường không thể thiếu 5 chén nước.  Theo đó bạn chỉ cần bố trí đặt ở ngay trước bát hương. Tuy nhiên điều quan trọng bạn cần xếp thành chữ thập. Như thế thì mới giữ đúng ý nghĩa ngũ hành ngũ sinh.

Bàn thờ Ông Địa gồm những gì? Cách bài trí bàn thờ Ông Địa đẹp, đúng chuẩn, theo phong thủy. Cách bố trí, bày trí, sắp xếp, trang trí bàn thờ Ông Địa thật đẹp

Đặc biệt khi đặt 5 chén nước bạn cần nhớ thay mỗi ngày. Tránh tuyệt đối để nước lâu ngày vì như vậy là phạm vào điều kỵ khi thờ cúng Ông Địa.

Cách sắp xếp bát nước rắc cánh 

Ý nghĩa của bát nước rắc cánh trên bàn thờ Ông Địa là giữ của cải, tiền tài. Nếu bạn bố trí sẽ giúp tài lộc của gia đình không bị tan biến, thất thoát.

Vậy vị trí của bát nước rắc cánh ở đâu? Vâng bạn có thể bố trí ngay mép ngoài của bàn thờ. Hoặc bạn cũng có thể đặt trên nền đất. Chỉ cần hướng trước bàn thờ Ông Địa là được.

Tham khảo thêm Cách Thay Bàn Thờ Ông Địa Mới đúng chuẩn cực kỳ dễ làm ngay tại nhà!

Vừa rồi là những bật mí về cách bài trí bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy. Bạn có thể tham khảo để bố trí khi thờ cúng. Ngoài ra nếu bạn muốn được tư vấn thêm cũng có thể gửi về Tâm Phát. Chúng tôi sẽ lắng nghe và hỗ trợ bạn hết mình!.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại