Cách chọn kích thước bàn thờ mang lại tài lộc cho gia đình

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm, thể hiện lòng tôn kính với ông bà tổ tiên và những người đã khuất. Ngoài việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp theo tuổi thì việc lựa chọn kích thước bàn thờ cũng là một yếu tố rất quan trọng để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Qua 8 năm tìm hiểu từ những bậc thầy phong thuỷ uy tín, công ty nội thất Tâm Phát xin chỉ bạn những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt bàn thờ giúp mang lại may mắn, tài lộc, tránh hung, thêm cát.

Kích thước Dài Rộng của bàn thờ

Hiện nay có 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất là bàn thờ treo tường và bàn thờ đứng (tủ thờ). Với những nhà có không gian rộng, nhà có phòng thờ riêng, hoặc nhà phố, nhà biệt thự thường sử dụng bàn thờ đứng có kích thước khá lớn. Còn đối với nhà có diện tích hẹp, nhà chung cư thường kết hợp phòng khách để lắp đặt bàn thờ, việc sử dụng bàn thờ treo tường là phương pháp hoàn toàn hợp lý để cải thiện về mặt diện tích cũng như không gian chung cho căn nhà.

Cách chọn kích thước bàn thờ mang lại tài lộc cho gia đình
Kích thước bàn thờ đẹp

Tuỳ thuộc vào kết kếu không gian thờ cúng, nhu cầu sử dụng (thờ 1, 2 hay 3 bát hương) để lựa chọn kích thước Dài, Rộng phù hợp với gia đình mình, nhưng quan trọng nhất mọi kích thước này đều phải thuộc cung lỗ ban phong thuỷ tốt.

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc nên chọn kích thước bàn thờ theo tuổi chủ nhà như thế nào thì hợp? Với kinh nghiệm lâu năm và kiến thức được chia sẻ từ những thầy phong thuỷ uy tín thì việc lựa chọn kích thước chuẩn theo lỗ ban phong thuỷ là điều rất cần thiết, còn việc lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi thì không cần thiết.

Không có một thuyết phong thủy nào quy định về kích thước bàn thờ theo tuổi cả, tuỳ thuộc vào nhu cầu và không gian nhà ở để bạn có thể chọn kích thước bàn thờ phù hợp mà không cần quan tâm đến độ tuổi gia chủ là bao nhiêu. Quan trọng là bạn phải chú ý tới 3 điều sau:

 • Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban ( Đã có quy định về chiều dài, rộng, cao của bàn thờ theo quy chuẩn thước lỗ ban)
 • Hướng đặt bàn thờ theo tuổi. ( Đông, Tây, Nam….vv)
 • Tránh lắp bàn thờ tại những nơi phạm phong thuỷ
Cách chọn kích thước bàn thờ mang lại tài lộc cho gia đình
Bàn thờ chuẩn kích thước lỗ ban phong thuỷ

Chiều cao của bàn thờ

Chiều cao của bàn thờ cũng là yếu tố quan trọng trong khi lựa chọn và lắp đặt bàn thờ. Chiều cao của bàn thờ được tính từ mặt đất lên đến mặt trên của bàn thờ, chiều cao này cũng phải thuộc cung lỗ ban phong thuỷ đẹp mới mang lại may mắn, tài lộc vẹn toàn cho gia chủ.

 • Với bàn thờ đứng, tủ thờ, kệ thờ, án gian thờ thường có kích thước là 1m27. Đây là chiều cao thông dụng thường thấy của bàn thờ đứng đặt ở mặt đất.
 • Đối với bàn thờ treo: Khi lắp đặt cần phải có thước lỗ ban để chọn được kích thước chiều cao trong cung lỗ ban phong thuỷ tốt. Chiều cao thông dụng thường để lắp cho bàn thờ treo tường là: 171-178, 192-198, 211-218
Cách chọn kích thước bàn thờ mang lại tài lộc cho gia đình
Bàn thờ gia tiên đẹp

Quý vị có thể tham khảo chọn mua cho mình nhiều mẫu bàn thờ gỗ đẹp đầy đủ mọi kích thước đang có bán sẵn ở cửa hàng chúng tôi tại đây!

Các kích thước bàn thờ thông dụng thuộc cung lỗ ban chuẩn phong thuỷ

Qua kinh nghiệm nhiều năm, được tư vấn từ các thầy phong thuỷ nổi tiếng, Công ty nội thất Tâm Phát đã thống kê và sản xuất bàn thờ theo kích thước lỗ ban chuẩn phong thuỷ, để giúp gia chủ chiêu tài, vạn sư hanh thông, mọi đường may mắn. Những chiếc bàn thờ do Tâm Phát sản xuất đều chuẩn kích thước lỗ ban cung đẹp, đường nét tinh xảo, 100% gỗ tự nhiên. Được kiểm định kỹ trước khi xuất kho phân phối tới các của hàng trên toàn Quốc.

Kích thước bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh

Kích thước bàn thờ treo tường thông dụng và ý nghĩa phong thuỷ tâm linh: 41×61, 48×69, 48×81, 48×89, 61×107

 • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 41cm mang nghĩa TÀI VƯỢNG rộng 61cm mang nghĩa TÀI LỘC
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 41cm mang nghĩa TÀI VƯỢNG rộng 81cm mang nghĩa ĐĂNG KHOA
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 48cm mang nghĩa HỶ SỰ rộng 69cm mang nghĩa HƯNG VƯỢNG
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 48cm mang nghĩa HỶ SỰ rộng 81cm mang nghĩa ĐĂNG KHOA
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 48cm mang nghĩa HỶ SỰ rộng 89cm mang nghĩa THÊM PHÚC
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 61cm mang nghĩa TÀI LỘC rộng 107cm mang nghĩa  QUÝ TỬ
Cách chọn kích thước bàn thờ mang lại tài lộc cho gia đình
Lắp đặt bàn thờ treo tường

Nếu xét chi tiết từng trường hợp bàn thờ áp dụng cho từng ngôi nhà, căn hộ chung cư. Chúng tôi nghĩ quý vị nên tham khảo chiều cao, kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban hợp phong thủy tại đây!

Các kích thước bàn thờ thông dụng hiện nay

Kích thước bàn thờ đứng, tủ thờ thông dụng hiện nay là: 61×89, 61×107, 61×127, 61×153, 61×176. 67×153, 67×176, 81×195 ….

 • Kích thước lỗ ban bàn thờ 61cm cung QUAN mang nghĩa TÀI LỘC – Giàu có, đỗ đạt
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ 67cm cung HƯNG mang nghĩa QUÝ TỬ – Giàu có, sinh con trai
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ 81cm cung ĐINH mang nghĩa ĐĂNG KHOA – Có phúc, tốt cho tiền tài
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ 89cm cung VƯỢNG mang nghĩa THÊM PHÚC – Phúc lộc
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ 107cm cung HƯNG mang nghĩa THÊM ĐINH – Thi cử đỗ đạt, giàu có
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ 127cm cung VƯỢNG mang nghĩa TIẾN BẢO – Phúc lộc
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ 153cm cung TÀI mang nghĩa LỤC HỢP – Có Phúc, có tiền
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ 175cm cung QUAN mang nghĩa TIẾN BẢO – Giàu có, đỗ đạt
 • Kích thước lỗ ban bàn thờ 195cm cung ĐINH mang nghĩa ĐỖ ĐẠT – Có phúc, tốt cho tiền tài

Bàn thờ kích thước chuẩn lỗ ban phong thuỷ sẽ mang tới cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Qua bài viết này mong Quý Khách hàng sẽ lựa chọn cho gia đình mình kích thước bàn thờ phù hợp nhất.

One thought on “Cách chọn kích thước bàn thờ mang lại tài lộc cho gia đình

 1. Pingback: Tư vấn thiết kế bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại