Tư vấn Thiết kế Bàn thờ Treo tường chuẩn Phong thủy

Hiện nay, người dân chủ yếu sinh sống trong chung cư, biệt thự, nhà liền kề là chủ yếu. Do đó, việc lựa bàn thờ treo tường luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thiết kế bàn thờ treo tường đẹp và chuẩn phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị trí, hướng đặt bàn thờ, kích thước, chiều cao lắp đặt và cách bài trí bàn thờ.

Thiết kế bàn thờ treo tường ra sao thì đúng phong thủy
Thiết kế bàn thờ treo tường ra sao thì đúng phong thủy

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ treo tường chung cư

Phòng thờ được coi là thế giới tâm linh thu nhỏ lại. Việc thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đẹp và truyền thống của người Việt. Nơi đây, con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, tấm chân thành đến với đấng sinh thành.

Bên cạnh đó, gia chủ muốn gửi niềm ước nguyện, mong muốn các điều tốt đẹp nhất đến với gia đình mình. Đó là sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc, công thành danh toại, vạn sự may mắn,… Vì vậy, việc thiết kế bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy sẽ mang đến nguồn khí tốt đến với gia đình.

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ treo tường chung cư tại nhà
Ý nghĩa của việc lập bàn thờ treo tường chung cư tại nhà

Phòng thờ mang đến ý nghĩa về mặt tinh thần. Hơn nữa, thờ cúng nói lên đạo lý cũng như hiếu đạo của con người. Việc lập bàn thờ treo tường chung cư cũng tựa như lời khai báo về nơi tạm trú với thế giới âm. Điều này khẳng định đất có thủ công, sông có hà bá.

Xem toàn bộ các mẫu bàn thờ treo tường đẹp đang có bán ở cửa hàng Tâm Phát tại đây!

Cách thiết kế bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Để con cháu luôn nhớ về cội nguồn của mình thì việc lập bàn thờ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu thiết kế bàn thờ treo tường sai phong thủy sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo. Vậy cách thiết kế bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy ra sao? Tâm Phát sẽ chia sẻ điều này với quý khách ngay phần dưới đây.

Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ luôn được gia chủ xem xét rất kỹ lưỡng, đảm bảo sự tôn nghiêm, riêng tư và tĩnh lặng. Với đặc trưng của từng căn hộ, việc lựa chọn vị trí cần tuân thủ như sau:

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ là một trong những điều cần chú ý
Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ là một trong những điều cần chú ý

Nhà cao tầng

Bàn thờ cần tọa lạc nơi vững chắc, điển hình là có tường ngay phía sau. Bạn tuyệt đối không đặt bàn thờ có phía sau là cửa sổ hoặc là tường bằng kính.

Với nhà đất thì nơi đặt bàn thờ hoàn hảo nhất là tầng thượng của tòa nhà. Bởi trên là nóc nhà, trời xanh. Không gian phòng thờ không bị ảnh hưởng của các không gian sinh hoạt khác đè lên.

Nhà chung cư

Các căn hộ chung cư là mô hình phổ biến hiện nay. Phần lớn người dân sinh sống và làm việc tại chung cư là nhiều. Do đó, bàn thờ treo tường đáp ứng được không gian và kiểu thiết kế hiện đại.

Vị trí để đặt bàn thờ cần đảm bảo yếu tố thông thoáng, sạch sẽ. Bàn thờ cần tránh gần nhà vệ sinh, không nhìn thẳng giường ngủ hoặc là bếp. Nếu căn hộ của bạn có diện tích lớn thì nên thiết kế không gian phòng thờ riêng biệt. Còn đối với gian phòng hẹp thì thiết kế vách ngăn hoặc rèm che bàn thờ. Vì vậy, phòng thờ sẽ giữ được sự tôn nghiêm.

Hướng đặt bàn thờ treo tường

Hướng đặt bàn thờ treo tường gỗ phù thuộc vào mệnh và cung số của gia chủ. Bên cạnh đó, xét về phong thủy ngôi nhà thì bàn thờ sẽ được đặt theo hướng phù hợp. Do đó, mỗi căn hộ, không gian hướng đặt bàn thờ sẽ không giống nhau.

Bàn thờ treo tường đẹp mẫu TT0052
Bàn thờ treo tường đẹp mẫu TT0052

Việc thiết kế bàn thờ treo tường cần đảm bảo tọa cát hướng cát. Hướng đặt cần hợp với tuổi của chủ nhà. Ví dụ như chủ nhà mệnh Đông tứ trạch hướng đặt của bàn thờ sẽ là Bắc (Khảm), Đông Nam (Tốn), hoặc Nam (Ly),… Do đó, trước khi chọn hướng bàn thờ, gia chủ cần xem thầy để biết cung số mệnh của mình hợp với hướng thờ nào.

Xem toàn bộ các lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ treo tường trong căn hộ chung cư tại đây!

Kích thước của bàn thờ

Đa phần khách hàng khi tìm đến nơi bán bàn thờ treo tường sẽ rất quan tâm về kích thước của bàn thờ. Bàn thờ cần đảm bảo kích thước theo lỗ ban phong thủy. Thông qua kích thước, gia chủ sẽ gửi gắm được niềm ước nguyện của mình đến với thế giới tâm linh.

Bàn thờ sở hữu kích thước chuẩn phong thủy sẽ mang đến đại cát đại lợi cho gia chủ. Hơn nữa, ứng với mỗi cung sẽ phù hợp với kích thước lỗ ban cụ thể. Vì vậy, quý khách cần chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn với cung cát.

Nên chọn kích thước bàn thờ sao cho hợp lý
Nên chọn kích thước bàn thờ sao cho hợp lý

Chiều cao bàn thờ treo tường

Quá trình thiết kế chiều cao bàn thờ treo tường cần đặc biệt lưu ý. Chiều cao cần đảm bảo chuẩn phong thủy, đúng thước lỗ ban. Đó là khoảng cách từ bàn thờ so với trần và sàn nhà. Đa phần, mọi người sẽ lắp bàn thờ hợp phong thủy với chiều cao hơn đầu người.

Quý khách có thể tham khảo một số chiều cao lắp đặt bàn thờ chuẩn phong thủy như sau:

 • Độ cao tầm thấp: 172cm (Đại Cát) – 173cm (Tài Vượng) – 176cm (Phú Quý) – 1765cm (Tiến Bảo)
 • Độ cao tầm trung: 193cm (Tài) – 1935cm (Tiến Bảo) – 1975cm (Tài Vượng)
 • Tầm cao: 211cm  (Đại Cát) – 212cm (Tài Vượng) – 215cm (Phú Quý) – 216cm (Tiến Bảo) – 217cm (Tài Lộc)

Bài trí bàn thờ treo tường

Cách bài trí thiết kế bàn thờ treo tường đẹp và chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết. Đa phần việc bố trí ban thờ của hầu hết các gia đình đều chưa được hợp lý. Vậy bài trí bàn thờ ra sao để đón rước nhiều tài lộc. Tâm Phát sẽ bật mí về điều này.

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà các vật bài trí trên bàn thờ sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, sắp xếp bàn thờ theo ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cần đảm bảo hài hòa về phong thủy, mang đến nguồn tài lộc dồi dào. Điều này được thể hiện như sau:

 • Kim tương ứng với giá nến
 • Mộc tương ứng với bàn thờ ngai hoặc giá nến bài vị
 • Thủy tương ứng với bình, chai nước, chén nước thờ
 • Hỏa tương ứng với đèn dầu, nến thờ, nén nhang khi thắp lên
 • Thổ tương ứng với bát hương làm từ đất sét nung

Một bàn thờ bài trí hài hòa theo ngũ hành sẽ có tác dụng phong thủy hữu hiệu trong việc kích hoạt tài lộc phát triển cho gia đình.

Bài trí bàn thờ treo tường
Bài trí bàn thờ treo tường

Khi quý khách bày trí bàn thờ tuân thủ ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ hài hòa sẽ giúp gia chủ hưởng tài lộc, hỷ sự, thành công,… Chính vì vậy, quý khách cần lưu ý vị trí đặt và cách chọn vật dụng thờ sao cho hợp lý.

Chắc chắn quý vị cần tham khảo thêm: 3 Nguyên tắc cần biết khi Đặt Bàn Thờ Nhà Chung Cư

Lưu ý khi bài trí bàn thờ treo tường

 • Bát hương là vật rất quan trọng trên bàn thờ. Đây chính là ngôi nhà tâm linh để các ông bà tổ tiên trở về. Bạn cần tránh sử dụng bát hương màu vàng khi thờ cúng gia tiên. Vị trí đặt bát hương phải có điểm tựa. Thông thường bát hương đặt ở chính giữa bàn thờ, hơi lùi về phía sau để phía trước đặt các đồ thờ cúng khác.
 • Cây vàng khối: được đặt hai bên bát hương. Cây đặt bên trái bát hương tính theo hướng bàn thờ cao hơn cây đặt bên phải. Vị trí này tuân thủ theo nguyên tắc: tả thanh long, hữu bạch hổ.
 • Lộc bình: dùng để cắm hoa. Trên bàn thờ chỉ nên đặt 1 lọ cắm hoa. Nó được đặt ở bên tay trái, hướng đông, theo quan điểm đông bình tây quả.
 • Nến: trên bàn thờ treo tường nên sử dụng giá nến bằng đồng hoặc gỗ. Giá nến tốt nhất là bằng đồng.
 • Khay, cốc đựng nước thờ: Mỗi lần bạn thắp hương nên thay nước thờ để giúp thanh tịnh.
 • Lọ đựng hương: Khi sắp xếp đồ trên bàn thờ chung cư lọ đựng hương được đặt bên phải bàn thờ. Lọ này nên sử dụng chất liệu gốm sứ.
Thiết kế bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn, sức khỏe và thành đạt. Cách xác định vị trí, hướng, kích thước, chiều cao
Thiết kế và sắp đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy mang lại may mắn cho cả gia đình

Xem toàn bộ các mẫu bàn thờ chung cư đẹp, phong cách hiện đại đang có bán sẵn ở cửa hàng chúng tôi tại đây!

Với những gì chia sẻ như trên, Tâm Phát hi vọng rằng quý khách sẽ thiết kế bàn thờ treo tường được không gian phòng thờ chuẩn phong thủy. Từ vị trí đặt, hướng bàn thờ, kích thước, chiều cao lắp đặt cho đến cách bài trí đồ thờ trên bàn thờ treo tường đều được miêu tả một cách chi tiết nhất.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại