3 Nguyên tắc cần biết khi Đặt Bàn Thờ Nhà Chung Cư

Có thể khẳng định rằng căn hộ chung cư là không gian sống hiện đại của nhiều hộ gia đình. Thế nhưng bù lại việc xác định vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư lại trở nên khó khăn hơn. Nhất là đối với những gia đình có diện tích không gian khá hạn hẹp. Vậy thực tế  nhà chung cư nên đặt bàn thờ ở đâu? Để bảo bảo tối ưu khi lắp đặt bạn nên ghi nhớ 3 nguyên tắc bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư.

Đặt bàn thờ nhà chung cư cần xác định không gian

Một khi tiến hành lập bàn thờ ở chung cư bạn cần xác định được vị trí lắp đặt. Đây là điều không thể nào bỏ qua dù bạn bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư như thế nào? Bởi việc xác định được vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư chuẩn có thể hạn chế những rủi ro về tâm linh. Đồng thời nâng cao sự kết nối giữa 2 thế giới âm – dương hoàn thiện.

Bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư cần xác định vị trí cụ thể
Bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư cần xác định vị trí cụ thể

Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp lý

Về cơ bản căn hộ chung cư thông thường sẽ được thiết kế thành nhiều không gian khác nhau. Bao gồm phòng ngủ, phòng khách, gian bếp, khu vệ sinh, hành lang và có thể là có ban công. Vậy nhà chung cư đặt bàn thờ ở đâu là lý tưởng?

Trên thực tế cách bố trí bàn thờ nhà chung cư hợp lý ở gian phòng khách. Nơi đây có không gian thông thoáng, rộng rãi và trang nghiêm. Phòng khách cũng rất sạch sẽ, lại bằng phẳng, không quá tĩnh lặng và ồn ào. Bạn cũng có thể tạo khu phòng thờ riêng biệt nếu có diện tích dư dả hoặc thừa phòng trống.

Đặc biệt khi bố trí bàn thờ ở chung cư phải đặt sát tường. Nếu bàn thờ treo tường phải xác định độ cao rõ ràng khi đặt bàn thờ nhà chung cư.

Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết: Tư vấn thiết kế bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy để có được vị trí đặt trong căn hộ hợp lý nhất!

Lưu ý khi đặt bàn thờ ở nhà chung cư

Vị trí bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư giờ đây đã xác định được. Tuy nhiên bên cạnh đó để bạn cũng nên bỏ túi những vị trí kiêng kỵ khi đặt bàn thờ nhà chung cư. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc bất hiếu với bề trên. Hoặc là phải hưởng nhưng hệ lụy về tâm linh khi áp dụng cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư. Cụ thể:

 • Không nên đặt bàn thờ tựa lưng chung với tường nhà vệ sinh, phòng bếp.
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà bếp. Điều này nếu phạm phải sẽ phạm tội bất hiếu và sinh bệnh tật, sức khỏe yếu.
 • Nên lắp đặt bàn thờ ở phòng khách có khoảng cách với các thiết bị điện.
 • Không đặt bàn thờ ở chân cầu thang, đường đi nếu không muốn gặp nguy hiểm, đại hung.
 • Bàn thờ không được đặt ở góc hẹp, ngõ ngách trong nhà.
 • Khi bố trí bàn thờ nếu đối diện bàn thờ có gương phản chiếu nên di chuyển gương tới chỗ khác.
 • Vị trí đặt bàn thờ không được có xà ngang của nhà chiếu thẳng xuống.
 • Không đặt bàn thờ ở những vị trí có khối hình đối diện. Ví dụ như cột điện, nóc nhà, cột trụ của nhà,…
 • Không bố trí bàn thờ ở hai phương vị phái trải của nhà nếu không gia chủ luôn gặp chuyện rơi lệ.
 • Bàn thờ không đặt ở vị trí không sạch sẽ.
Đặt bàn thờ ở phòng khách của căn hộ
Đặt bàn thờ ở phòng khách của căn hộ

Tham khảo thêm một số mẫu bàn thờ chung cư đẹp đang có sẵn hàng ở cửa hàng Tâm Phát!

Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Bên cạnh xác định vị trí thì việc chú ý đến hướng bàn thờ nhà chung cư cũng rất quan trọng. Đây là yếu tố giúp cách đặt bàn thờ ở nhà chung cư đạt chuẩn phong thủy nhất.  Gia chủ có thể hưởng trọn được những may mắn và tài lộc cho riêng mình. Vậy làm cách nào để xác định được hướng bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư?

Khi lắp đặt bàn thờ nên lựa chọn hướng đặt phù hợp tuổi gia chủ
Khi lắp đặt bàn thờ nên lựa chọn hướng đặt phù hợp tuổi gia chủ

Nhìn chung cách đặt bàn thờ nhà chung cư theo hướng được xác định qua mệnh gia chủ.  Tùy thuộc vào từng mệnh khác nhau mà mỗi gia chủ sẽ tương thích với một hướng lắp đặt. Trong đó để xác định mệnh người ta suy từ tuổi thuộc Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh. Sau đó người ta lại xét về tứ trạch để chọn hướng. Và cụ thể hướng đặt bàn thờ là:

 • Gia chủ mệnh Đông tứ Trạch: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
 • Gia chủ mệnh tây tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Tây bắc và Đông Bắc

Ngoài ra cũng có thể xác định hướng đặt bàn thờ nhà chung cư theo tuổi của gia chủ.

Thiết kế bàn thờ chung cư hợp không gian

Phong thủy bàn thờ nhà chung cư không chỉ dựa vào vị trí hướng đặt mà còn dựa vào bàn thờ. Vì thế bạn cũng nên tập trung vào khâu lựa chọn thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư phù hợp.

Cụ thể bạn hãy xem xét vị trí thiết kế phòng thờ chung cư. Sau đó dựa vào phòng thờ bạn hãy chọn kích thước bàn thờ chung cư, kích thước tủ thờ chung cư hợp không gian. Tuy nhiên khi lựa chọn thiết kế bàn thờ chung cư ra sao bạn cũng phải chọn đúng chuẩn thước lỗ ban. Như vậy thì giá trị phong thủy mới có thể đảm bảo tối ưu nhất. Ví dụ các kích thước như:

Bàn thờ chung cư khi chọn phải đảm bảo kích thước lỗ ban, Cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư cần xác định vị trí, hướng đặt bàn thờ nhà chung cư. Thiết kế bàn thờ chung cư phù hợp để bố trí bàn thờ chung cư đẹp
Bàn thờ chung cư khi chọn phải đảm bảo kích thước lỗ ban
 • Thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư sâu 480mm, rộng 880mm
 • Bàn thờ sâu 495mm rộng 950mm
 • Bàn thờ sâu 560mm rộng 950mm
 • Bàn thờ sâu 610mm rộng 1070mm
 • Tủ thờ ngang 107cm x sâu 48cm, ngang 127cm hoặc 133cm x sâu 61cm hoặc 67cm.

Kích thước bàn thờ treo tường bao nhiêu cm là chuẩn lỗ ban, giúp gia chủ hưng thịnh? Tham khảo chi tiết các kích thước bàn thờ treo đẹp, chuẩn Lỗ Ban tại đây!

Vậy 3 nguyên tắc đặt bàn thờ nhà chung cưbố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư đã được Tâm Phát giải đáp. Mong rằng dựa vào những thông tin trên bạn sẽ có kinh nghiệm khi lắp đặt bàn thờ. Đặc biệt đừng quên liên hệ với Tâm Phát khi cần mua bàn thờ, tủ thờ chất lượng giá rẻ.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại