5 Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường chuẩn phù hợp mọi nhà

Kích thước bàn thờ treo tường mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với gia chủ. Vì thế việc chọn kích thước bàn thờ cần phải chú trọng hơn. Vậy kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban chuẩn là bao nhiêu? Chiều cao bàn thờ treo tường bao nhiêu mới hưởng trọn được những giá trị tâm linh mang đến?  Để giải đáp được chủ đề này cho mình bạn hãy cùng làm sáng tỏ ngay bây giờ.

Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy

Một khi lựa chọn bàn thờ bạn cần quan tâm tới chiều rộng, chiều cao bàn thờ treo tường. Theo phong thủy, kích thước bàn thờ treo tường đạt chuẩn phải rơi vào các cung Cát. Mọi kích thước đều được đo chuẩn theo thước lỗ ban đảm bảo các yêu cầu đề ra. Trong đó khi lựa chọn bạn nên cân nhắc chọn kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường sau:

Kích thước bàn thờ treo chuẩn phong thủy mang tài lộc
Kích thước bàn thờ treo chuẩn phong thủy mang tài lộc

Bàn thờ treo kích thước sâu 610m x Rộng 1070mm

Khi lựa chọn bàn thờ bạn có thể chọn kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi để nâng cao giá trị tâm linh. Thế nhưng bạn vẫn nên cân nhắc chọn bàn thờ kích thước sâu 610mm x Rộng 1070mm. Đây là kích thước ngụ ý mang đến cho gia chủ tiền bạc dồi dào. Đồng thời đảm bảo con cháu đầy đàn, chăm ngoan hiếu thuận.

Đối với bàn thờ kích thước này chủ yếu lắp đặt ở không gian tương rộng. Thích hợp nhất là không gian trên 30m2. Với mẫu bàn thờ này ngoài đặt 3 bát hương còn có thể để nhiều đồ vật cần thiết khác. Ví dụ như Lư hương, lọ hoa, mâm rồng, bộ ngũ sự,…

Tham khảo các mẫu bàn thờ treo tường đẹp đa dạng kích thước đang có bán sẵn ở cửa hàng Tâm Phát

Kích thước phong thủy bàn thờ treo sâu 480mm x Rộng 810mm

Đây là kích thước bàn thờ gia tiên treo tường tiếp theo bạn có thể cân nhắc cho mình. Mẫu bàn thờ này phù hợp với các không gian thờ cúng nhỏ. Trong đó diện tích bàn bố trí cho 1 bát hương và các đồ lễ kèm theo. Đây là kích thước bàn thờ mang 2 con số ý nghĩa. Trong đó số 480 – 48 là ngụ ý mang may mắn, chuyện vui sẽ đến.

Còn riêng số 810 – 81 lại ngụ ý tài vượng, tức là mang đến tiền của cho gia chủ. Một khi kết hợp 2 số may mắn lại với nhau có thể giúp gia chủ luôn được ấm no, cải cải dồi dào. Gia đình luôn hạnh phúc và con cái ngoan ngoãn.

Bàn thờ treo tường sâu 480mm x Rộng 810mm
Bàn thờ treo tường sâu 480mm x Rộng 810mm

Kích thước bàn thờ treo tường sâu 495mm x Rộng 950mm

Nếu bạn muốn gia đình mình được hưởng trọn tài vượng, sung túc hãy chọn mẫu kích thước bàn thờ này. Đây là kích thước treo bàn thờ được đo chuẩn theo thước lỗ ban với ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Trong đó kích thước 495mm x 950mm mang ý nghĩa  tài vượng. Người sở hữu kích thước bàn thờ treo tường này sẽ  luôn được giàu sang, tiền tài phát đạt, của cải dồi dào.

Đặc biệt đối với bàn thờ treo tường sâu 495mm x Rộng 950mm quả thực rất phù hợp với không gian vừa đủ. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm mẫu bàn thờ đặt 1 bát hương và có không gian bày trí đồ lễ thì mẫu bàn thờ này rất phù hợp.

Có được kích thước bàn thờ treo tường đẹp, phù hợp không gian rồi quý vị mới chỉ được 50%. Quý vị nên đọc thêm bài: 3 Nguyên tắc cần biết khi Đặt Bàn Thờ Nhà Chung Cư để có được không gian thờ cúng như ý!

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480mm x Rộng 880mm

Mẫu bàn thờ kích thước sâu 480mm và rộng 880mm rất phổ biến. Kích thước bàn thờ này tương thích để bố trí 1 bát hương cùng các đồ lễ. Khi lắp đặt bàn thờ phù hợp với không gian nhỏ hẹp dưới 25m2. Do đó sản phẩm rất thích hợp với gia đình thuộc khu chung cư.

Hơn hết kích thước lỗ ban đưa ra thuộc vào cung tốt. Trong đó số 48 chính là số mang đến Hỷ sự cho gia chủ. Còn riêng số 88 lại là Tiến bảo. Mẫu bàn thờ này như gợi ý về sự thăng tiến trong sự nghiệp, công danh luôn toại nguyện. Và nhất là cuộc sống gia đình luôn đong đầy hạnh phúc.

Bàn thờ treo tường kích thước sâu 480mm x rộng 880mm
Bàn thờ treo tường kích thước sâu 480mm x rộng 880mm

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560mm x Rộng 950mm

Kích thước bàn thờ treo tường 560 x 950 đều thuộc vào cung Tài Vượng. Do đó những giá trị về tiền tài trở nên gấp bội hơn. Chủ nhân sở hữu bàn thờ có thể hưởng trọn được sự giàu sang, của cải dư dả, cuộc sống ấm no.  Đặc biệt mẫu bàn thờ treo tường này còn vừa vặn với không gian 25 đến 30m2. Những gia chủ nào có nhu cầu đặt 3 bát hương cùng đồ lễ vừa phải có thể cân nhắc lựa chọn.

Chiều cao bàn thờ treo tường khi lắp đặt đúng chuẩn

Kích thước bàn thờ treo tường mang nhiều ý nghĩa tâm linh khi lắp đặt. Thế nhưng để có thể hưởng trọn những giá trị ấy gia chủ cần nắm rõ cách đặt bàn thờ treo tường. Trong đó bên cạnh vị trí lắp đặt thì chiều cao bàn thờ treo tường cũng ảnh hưởng rất nhiều. Chỉ một khi chiều cao treo bàn thờ theo thước lỗ ban mới có thể ngăn chặn được nguồn năng lượng xấu. Vậy liệu bàn thờ treo tường cao bao nhiêu là hợp lý?

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường với chung cư cao 2.5 đến 3m

Có thể khẳng định rằng độ cao của bàn thờ treo tường khi lắp đặt còn dựa vào kiểu thiết kế nhà. Mỗi chiều cao của từng ngôi nhà sẽ có cách lắp bàn thờ treo tường với độ cao khác nhau. Tuy nhiên đối với các ngôi nhà chung cư cao từ 2.5 đến khoảng 3m thì bạn có thể chọn  độ cao treo bàn thờ sau:

Chú ý chiều cao bàn thờ khi lắp đặt
Chú ý chiều cao bàn thờ khi lắp đặt

Với trần nhà thấp

Thông thường để tính khoảng cách treo bàn thờ đa phần đều tính  từ sàn nhà đến bàn thờ. Chiều cao bàn thờ phải tương thích với kích thước lỗ ban mới có thể mang đến nhiều ý niệm đẹp. Trong đó với với nhà chung cư có trần nhà thấp thì có 4 mức chiều cao bàn thờ treo bạn có thể tham khảo là:

  • 1m72: Thuộc cung Đại Cát – cát lành, hạnh phúc
  • 1m73: Thuộc cung Tài Vượng – tiền của đến
  • 1m76: Thuộc cung Phú Quý – giàu có
  • 1m76.5: Cung Tiến Bảo – tiền của đến

Trần nhà có độ cao trung bình

Đối với trần nhà có độ cao trung bình thì độ cao treo bàn thờ chuẩn xác thuộc vào 3 kích thước. Đầu tiên là 1m93 thuộc cung Tài. Đây là cung mang ý nghĩa gia chủ sẽ đạt được điều ưng ý, tài lộc đầy nhà, đón nhiều điều hạnh phúc. Tiếp đến là 1m93.5 thuộc cung Tiến Bảo với ý nghĩa tiền của luôn ngập tràn. Và cuối cùng là 1m97.5 thuộc cung Tài Vượng.

Quý vị không thể bỏ lỡ: 5 lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ treo tường trong căn hộ chung cư!

Chiều cao bàn thờ treo tường khi trần nhà chung cư cao hơn 3m

Cách treo bàn thờ cho trần nhà chung cư cao khá đa dạng về kích thước. Trong đó độ cao bàn thờ treo tường lý tưởng nhất gồm 5 mức kích thước mang ý nghĩa khác nhau. Bao gồm:

Bàn thờ treo tường chuẩn chiều cao mang đến giá trị phong thủy tốt
Bàn thờ treo tường chuẩn chiều cao mang đến giá trị phong thủy tốt
  • 2m11: Đại Cát – An lành
  • 2m12: Tài Vượng – Tiền của nhiều
  • 2m15: Phú Quý – Luôn sung túc, giàu có
  • 2m16: Tiến Bảo – Tiền của đến
  • 2m17: Tài Lộc – Tiền của nhiều

Ngoài ra trong trường hợp chung cư có trần nhà quá thấp thì chiều cao treo bàn thờ khoảng 50 đến 70cm. Còn riêng đối với chung cư không có phòng thờ thì nên dựa vào kích thước phòng khách lựa chọn bàn thờ. Đồng thời căn chỉnh chiều cao bàn thờ treo tường sao cho hợp lý là được.

Còn rất nhiều sản phẩm bàn thờ chung cư đẹp dạng treo tường đang chờ đón quý vị tham khảo, tìm hiểu ngay!

Chiều cao bàn thờ treo tường dành cho nhà phố, nhà lô, nhà đất riêng

Bàn thờ treo cao bao nhiêu khi lắp đặt đối với nhà phố, nhà lô hay nhà đất riêng?  Đa phần với những kiểu nhà này sẽ có trần cao hơn chung cư khoảng 3m5 đến 4m. Do đó đa phần gia chủ sẽ lựa chọn bàn thờ đứng là hợp lý nhất. Tuy nhiên trong trường hợp sử dụng bàn thờ treo thì khoảng cách treo bàn thờ lý tưởng là 2m31 trở lên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự do lựa chọn các kích thước phù hợp với thước lỗ ban.

Đặc biệt với những kiểu nhà như thế này thì kích thước nên thuộc dạng lớn. Bàn thờ được trang trí đẹp mắt và  tích hợp thêm giấy dán tường, vách ngăn CNC sang trọng.

Vậy kích thước bàn thờ treo bao nhiêu là hợp phong thủy? Chiều cao bàn thờ treo tường hợp lý nhất khoảng bao nhiêu? Vừa rồi Tâm Phát đã giải đáp chi tiết từ A – Z cho bạn. Ngoài ra nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc đừng quên liên hệ với Tâm Phát để được làm sáng tỏ.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại