5 Lưu ý chọn hướng đặt bàn thờ treo tường chung cư

Thờ cúng là vấn đề nhạy cảm, liên quan trực tiếp tới tâm linh và phong thủy của mỗi người. Chính vì thế trong dân gian luôn truyền tai nhau những điều cấm kỵ cũng như quy tắc bắt buộc phải nghe theo. Để tránh làm ảnh hưởng đến những điều không may mắn trong gia đình. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số quy tắc trong chọn hướng đặt bàn thờ treo tường chung cư sau đây.

Hướng đặt bàn thờ treo tường tránh nhìn ra cửa chính

Thờ cúng ông bà tổ tiên đã là chuyện cần thiết và quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Một việc làm thể hiện được lòng thành kính và biết ơn của con cháu với tổ tiên ngàn đời. Trở thành một phần trong văn hóa và giá trị đạo đức cao cả của con dân nước Việt. Mong muốn ông bà phù hộ cho một cuộc sống khỏe mạnh, suôn sẻ và hạnh phúc hơn.

Hướng đặt bàn thờ treo tường cần phải được lắp đặt ở những nơi trang trọng, uy nghiêm. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bất cứ nơi nào trang trọng cũng phù hợp để đặt để bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ treo tường tránh nhìn ra cửa chính
Hướng đặt bàn thờ treo tường tránh nhìn ra cửa chính

Nhiều người trẻ không biết thường để hướng đặt bàn thờ treo tường ra cửa chính. Đây là điều tuyệt đối cấm kỵ vì có thể làm thoát khí tài lộc may mắn cho gia chủ. Với những căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn và thiếu không gian để lắp đặt bàn thờ phù hợp thì có thể kết hợp rèm che hai bên hoặc phía trước. Tránh để người ngoài nhìn trực tiếp vào bàn thờ, điều này rất không tốt cho phong thủy của gia đình.

Tham khảo thêm về các kích thước bàn thờ treo tường đẹp, chuẩn kích thước Lỗ Ban. Có được kích thước bàn thờ mới có thể đặt vị trí phù hợp, tham khảo ngay!

Đặt bàn thờ treo tường ở vị trí không đi qua lại phía dưới

Thờ cúng ông bà tổ tiên xưa nay là việc làm tôn nghiêm đòi hỏi sự chỉn chu và đàng hoàng, tuyệt đối không được qua loa hời hợt. Hướng đặt bàn thờ treo tường ở những nơi quá lỗ liệu, có nhiều người qua lại hay để bàn thờ ở nơi thấp nhất của căn hộ được xem là điều xúc phạm đến đấng tối cao, người bề trên.

Theo phong thủy của người Việt Nam, nếu nhà bạn có nhiều tầng thì cần lắp bàn thờ trên tầng cao nhất, nơi tiếp xúc gần nhất với bầu trời và không bị đè nén bởi bị bất kỳ thứ gì.

Đặt bàn thờ treo tường ở vị trí không đi qua lại phía dưới
Đặt bàn thờ treo tường ở vị trí không đi qua lại phía dưới

Cần tránh những không gian ồn ào, thiếu sạch sẽ, cần sử dụng rèm che để tạo ra không gian riêng tư cho việc thờ cúng. Tránh để sự tạp nham dung tục ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh.

Bàn thờ treo tường tuyệt đối không được đặt ở nơi lối đi làm mất đi sự thanh tịnh. Cũng như không nên đị lại ngay phía dưới bàn thờ treo tường vì đấy là cấm kỵ.

Tham khảo nhiều mẫu bàn thờ treo tường đẹp, đa dạng phong cách đang có sẵn hàng tại đây!

Tránh hướng vào phòng bếp, nhà vệ sinh hay phòng ngủ

Hướng đặt bàn thờ treo tường vào phòng bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh là điều tuyệt đối cấm kỵ đối với phong thủy thờ cúng của người Việt. Việc bài trí bao giờ cũng phải đề cao sự tôn nghiêm và ý thức với người đã khuất, quấy nhiễu người bề trên bằng những điều thiếu sạch sẽ và dung tục là sự xem thường rất nghiêm trọng.

Tránh hướng vào phòng bếp, nhà vệ sinh hay phòng ngủ
Tránh hướng vào phòng bếp, nhà vệ sinh hay phòng ngủ

Hướng đặt bàn thờ treo tường ở nơi có ánh sáng tự nhiên

Hướng đặt bàn thờ treo tường cần được đặt ở những nơi thông thoáng tránh gây cảm giác lạnh lẽo. Đối với những không gian nhỏ không thể đưa ánh sáng vào không gian phòng thờ thì bạn nên bài trí các loại đèn led, đèn âm tường để tạo cảm giác ấm áp cho không gian phòng thờ.

Hướng đặt bàn thờ treo tường không được đặt cạnh cửa sổ. Tuy nhiên quý vị có thể đặt cách xa cửa sổ nhưng có chút ánh sáng từ cửa sổ từ xa rọi vào. Nếu ở nhà chung cư, quý vị đặt ở phòng khách, khi mở rèm cửa phòng khách vẫn có thể đón được ánh sáng trực tiếp từ ngoài vào.

Chúng tôi nghĩ quý vị nên tham khảo thêm bài viết: Tư vấn thiết kế bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy để có được vị trí đặt tốt nhất!

Hướng đặt bàn thờ treo tường theo luật phong thủy

Người xưa sớm đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc lập bàn thờ để tưởng nhớ ông bà tổ tiên là tín ngưỡng cao đẹp không thể lãng quên của mỗi người con nước Việt hôm nay. Nhưng vì là vấn đề linh thiêng nên nhất định phải tuân thủ những quy tắc về hướng đặt bàn thờ treo tường theo truyền thống của ông bà.

Hướng đặt bàn thờ treo theo mệnh gia chủ

Người mệnh Đông lập bàn thờ theo 4 hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Người mệnh Tây thì thờ theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Tuân thủ những quy tắc này thì tuyệt nhiên sẽ rước may mắn vào nhà, đuổi tà khí ra ngoài.

Hướng đặt bàn thờ treo tường theo luật phong thủy
Hướng đặt bàn thờ treo tường theo luật phong thủy

Không được thờ cùng lúc 3 họ trên bàn thờ

Họ nội và họa ngoài hoặc người người có dùng dòng họ với gia chủ. Trên bàn thờ gia tiên tuyệt đối không được để quá 3 ly hương. Một bát đề thờ thần linh, phía trước là ba chén sạch để đựng nước. Hai bên có bày hoa quả và tràu cau, dưới lót tiền vàng mã. Phía sau ly hướng để một bình hoa bên phía tay phải và thẻ nhan.

Một bát để thờ cúng gia tiên, bậc bề trên đã mất, bát còn lại dành cho người có thứ bậc thấp hơn. Tùy vào kích thước gia đình và gia phả của dòng tộc và bày trí bàn thờ sao cho hơp lý và khoa học.

Nên giữ bàn thờ treo tường sạch sẽ

Phải luôn giữ bàn thờ sao cho sạch sẽ, không được để đèn tắt, tối không nên để bàn thờ cô quạnh không nhan không khói. Thần thánh bề trên là chốn linh thiêng, tuyệt nhiên phải coi trọng ánh sáng để hút năng lượng và coi trọng người đã mất.

Xem toàn bộ các mẫu bàn thờ chung cư đẹp giá rẻ đang có bán sẵn tại cửa hàng Tâm Phát

Ngày nay, hòa cùng cuộc sống đô thị hóa, những mẫu bàn thờ treo tường chung cư đơn giản, gọn nhẹ đã ra đời và được ưa chuộng hơn hẳn. Nhưng dù là kiểu bàn thờ nào cũng cần lưu ý khi xem hướng đặt bàn thờ treo tường để tránh làm ảnh hưởng đến gia gia đình.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại