3 Kích thước bàn thờ gia tiên đặt mọi hướng hợp phong thủy

Đối với người Việt Nam văn hóa thờ cúng cùng bàn thờ gia tiên là không thể thiếu trong các gia đình. Vì vậy lựa chọn kích thước bàn thờ gia tiên sao cho hợp phong thủy? Cách đặt bàn thờ gia tiên sao cho mang lại nhiều vận may cho gia đình là nội dung rất được người dân quan tâm. Hiểu được điều này, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ chi tiết về kích thước bàn thờ gia tiên, hướng đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy.

Kích thước bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Hiện tại các sản phẩm bàn thờ gia tiên đều được thiết kế có kích thước bàn thờ gia tiên theo phong thủy. Kích thước bàn thờ phong thủy giúp mang lại may mắn, phú quý cho gia đình. Vì vậy khi lựa chọn mẫu bàn thờ gia tiên cho nhà mình bạn nên chú ý đến vấn đề này.

Kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy
Kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ tổ tiên dạng đứng theo phong thủy

Tủ thờ, bàn thờ đứng được người dân sử dụng rất phổ biến rất nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên có thể bạn không biết, kích thước các sản phẩm đều được thiết kế đúng kiểu bàn thờ tổ tiên theo phong thủy.

Kích thước mẫu bàn thờ, tủ thờ gia tiên đứng khá đa dạng. Chính vì thế bạn nên xem xét tuổi, số mạng của gia chủ một cách cẩn thận. Sau đó lựa chọn ra kích thước bàn thờ tổ tiên phong thủy hợp nhất cho gia đình.

Kích thước bàn thờ gia tiên dáng đứng chuẩn phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ. Kích thước chuẩn sẽ rơi vào các cung: Định – Vương – Nghĩa – Quan – Hưng – Tài. Còn nếu dựa theo kích thước thì bạn có thể lựa chọn các mẫu đáp ứng các thông số sau:

  • Chiều dài: 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,..
  • Chiều rộng: 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,…
  • Chiều cao của bàn thờ gia tiên: 117cm, 127cm,..
Kích thước bàn thờ tổ tiên theo phong thủy
Kích thước bàn thờ tổ tiên theo phong thủy

Kích thước phong thủy bàn thờ tổ tiên dạng bàn thờ treo tường

Đối với kích thước phong thủy bàn thờ gia tiên dạng bàn thờ treo tường cũng có quy định rõ ràng. Mỗi kích thước sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau. Vì vậy tùy vào số mạng của gia chủ mà bạn lựa chọn sản phẩm với kích thước phù hợp nhất.

  • Kích thước bàn thờ gia tiên treo tường sâu 610mm x 1070mm: Ý nghĩa về Tài Lộc – Qúy Tử.
  • Bàn thờ treo tường kích thước sâu 560mm x 950mm: Ý nghĩa Tài Vượng – Tài Vượng.
  • Bàn thờ treo tường kích thước sâu 495mm x 950mm:Ý nghĩa Tài Vượng – Tài Vượng.
  • Bàn thờ treo tường kích thước sâu 480mm x 880mm: Mang ý nghĩa về Hỷ Sự – Tiến Bảo.
  • Bàn thờ treo tường kích thước sâu 480mm x 810mm: Ý nghĩa Hỷ Sự – Tài Vượng.
Kích thước bàn thờ tổ tiên treo tường
Kích thước bàn thờ tổ tiên treo tường

Kích thước bàn thờ tổ tiên chuẩn phong thủy đều được đo đạc và nghiên cứu rất cẩn thận. Vậy nên trước khi mua bàn thờ để sử dụng bạn cần xác định xem kích thước bàn thờ bao nhiêu thì chuẩn phong thủy.  Bằng cách này bạn vừa có thể mua được mẫu bàn thờ tổ tiên phục vụ thờ cúng vừa giúp mang lại sự may mắn cho gia đình. Đây chính là ý nghĩa quan trọng của việc mua bàn thờ gia tiên kích thước chuẩn phong thủy.

Trên bàn thờ gồm có những gì, cần mua bàn thờ kích thước bao nhiêu là vừa đủ. Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên sao cho đẹp thế nào? Mời quý vị cùng tham khảo.

Cách đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ gia tiên theo phong thủy rất quan trọng. Tuy nhiên cách đặt bàn thờ gia tiên sao cho chuẩn phong thủy nhất còn quan trọng hơn. Bởi vì việc làm này sẽ quyết định cuộc sống gia đình bạn gặp phúc hay gặp họa. Vậy để cuộc sống luôn may mắn, yên ổn, phát tài bạn nên lưu ý về cách đặt bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy không thẳng cửa ra vào

Cách đặt bàn thờ tổ tiên chuẩn phong thủy thì điều đầu tiên cần lưu ý chính là hướng đặt bàn thờ gia tiên. Điều cấm kỵ ở vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà là không được lựa chọn hướng đặt thẳng hướng cửa ra vào.

Lưu ý khi đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy
Lưu ý khi đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Trong phong thủy bàn thờ gia tiên, nếu bạn lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà thẳng hướng cửa ra vào sẽ không tốt. Tất cả nguồn vượng khí trong nhà sẽ theo lối cửa bay hết ra ngoài. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn. Do đó cách đặt bàn thờ gia tiên hướng này nên được loại bỏ.

Nếu bất đắc dĩ phải chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên có hướng thẳng ra cửa thì bạn nên treo rèm cửa. Hoặc bạn cũng có thể giữ phong thủy bàn thờ gia tiên bằng cách ngăn phòng riêng.

Không đặt bàn thờ nơi có nhiều người qua lại nhiều

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà cần yên tĩnh. Vì vậy bạn lưu ý không lựa chọn những vị trí đông người qua lại để đặt bàn thờ. Bởi vì theo quan niệm phong thủy bàn thờ gia tiên thì khi vị trí đặt bàn thờ gia tiên đông người qua lại sẽ khiến gia đình gặp nhiều phiền toái. Đặc biệt tiền tài sẽ từ đó bị hao hụt. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý hướng đặt bàn thờ gia tiên không ở gần phòng trẻ em, cạnh sân chơi để tránh quấy nhiễu không gian thờ cúng.

Khi đã có được vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà, việc còn lại là chọn ngày và tiến hành lập bàn thờ gia tiên. Cụ thể việc lập bàn thờ gia tiên thế nào mời quý vị ấn tham khảo tại đây!

Cách đặt bàn thờ gia tiên tránh nhà vệ sinh, nhà tắm

Cách đặt bàn thờ tổ tiên theo phong thủy là phải tránh ở những nơi có khí xấu, khu vực ô nhiễm. Do đó hướng đặt bàn thờ gia tiên tránh nhà vệ sinh, nhà tắm. Bởi đây là những vị trí không tốt hơn nữa còn là vị trí cấm kỵ trong phong thủy bàn thờ gia tiên. Vì vậy để không làm mất đi sự linh thiêng và vận may, tài lộc,… bạn tuyệt đối không được chọn vị trí này.

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ ít người qua lại, Cách đặt bàn thờ gia tiên đúng chuẩn phong thủy cần lựa chọn kích thước bàn thờ gia tiên phù hợp. Đặt vị trí hướng đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy
Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ ít người qua lại

Không đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí quá lộ liễu

Phong thủy đặt bàn thờ gia tiên khá phức tạp và có nhiều lưu ý quan trọng. Một trong số đó bạn cần biết chính là không được lựa chọn vị trí đặt bàn thờ quá lộ liễu. Lý do là không gian thờ cúng cần đảm bảo tính tôn nghiêm, trang trọng. Do đó hướng đặt bàn thờ gia tiên không nên đặt tại vị trí mà ai bước vào cũng sẽ nhìn thấy hết.

Đối với những gia đình sống ở nhà chung cơ thì diện tích phòng không lớn. Bạn nên sử dụng những vách ngăn để tạo phòng thờ riêng. Từ đó phân tách không gian sống và không gian thờ cúng. Như vậy bạn có thể mang đến sự yên tĩnh tuyệt đối cho không gian thờ cúng.

Khi hướng đặt bàn thờ gia tiên đúng nơi hợp phong thủy, an tĩnh. Cuộc sống của bạn sẽ yên bình, tài lộc sẽ vào như nước. Đặc biệt gia đình bạn sẽ tránh được vận xấu.

Tham khảo: Xem toàn bộ các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp tại cửa hàng tâm Phát

Không đặt bàn thờ gia tiên dựa vào tường kính, cửa sổ

Trong phong thủy, vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà dựa vào bức tường vững chãi. Do đó hướng đặt bàn thờ gia tiên không dựa vào tường kính cũng như cửa sổ. Bởi vì những vị trí này không tốt cho không gian thờ cúng. Đặc biệt, Khi dựa bàn thờ vào cửa sổ sẽ khiến gió dễ lừa vào làm ảnh hưởng đến nơi thờ cúng. Điều này đặc biệt cấm kỵ trong cách đặt bàn thờ gia tiên.

Nên đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí thông thoáng, sạch sẽ

Bàn thờ gia tiên nên đặt ở đâu? Vị trí đẹp và hợp lý nhất là ở những chỗ thông thoáng. Trong đó yếu tố cần là phải đảm bảo tuân thủ đúng những lưu ý trên. Như vậy bạn sẽ tránh được các điều xui xẻo, vận xấu.

Đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí thoáng mát
Đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí thoáng mát

Khi đặt bàn thờ ở vị trí thông thoáng, sạch sẽ sẽ giúp hấp thụ thêm nhiều vượng khí. Từ đó mang nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý giữ bàn thờ sạch sẽ, thắp nhang thường xuyên.

Tìm hiểu chi tiết kích thước bàn thờ gia tiên theo phong thủy và cách đặt bàn thờ gia tiên là việc quan trọng. Vì vậy hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây bạn sẽ chọn được mẫu bàn thờ với kích thước phù hợp. Đồng thời bạn sẽ biết cách đặt bàn thờ gia tiên sao cho mang lại nhiều may mắn. Có điều nào chưa hiểu hãy liên hệ thương hiệu bàn thờ Tâm Phát để được hỗ trợ.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại