Phật Mẫu Chuẩn Đề là ai? Sự tích Chuẩn Phật Đề Bồ Tát

Theo những tài liệu ghi chép của Phật giáo, Phật Mẫu Chuẩn Đề là vị thần hóa độ chúng sinh. Ban cho con người được khỏe mạnh, bình an, hóa trừ bệnh tật. Ngài cũng chính là hóa thân của Đức Quan Thế Âm cứu khổ cứu nạn. Nếu bạn đã từng bắt gặp hình ảnh của vị thần này nhưng chưa hiểu rõ câu chuyện về Ngài thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây nhé!

Phật Mẫu Chuẩn Đề là ai?

Phật Mẫu Chuẩn Đề (tiếng Phạn là Cundì) hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là Chuẩn Đề Bồ Tát – một trong sáu vị Quan Âm của Phật Giáo. Khi ghé thăm các ngôi chùa của Phật giáo trong nước cũng như trên thế giới, chúng ta đều thấy tượng và tranh ảnh của vị thần này.

Phật Mẫu Chuẩn Đề là ai?
Phật Mẫu Chuẩn Đề là ai?

Chuẩn Đề Bồ Tát ngự trên một đài sen, tỏa ra vầng hào quang rực rỡ, thân màu vàng có lằn điển quang trắng. Dựa theo kinh của Phật giáo, hai màu này biểu thị cho hai Giới và có ý nghĩa rất sâu xa. Màu vàng là biểu tượng của “Thai Tạng Giới”, còn màu trắng là biểu tượng của “Kim Cương Giới”. Sự kết hợp này có ý nghĩa là luôn có ý chí kiên định, lập trường vững vàng.

Ngài mặc thiên y trắng, đầu đội mũ có ngọc anh lạc, trên ngực khắc chữ “Vạn”, hai tay đeo hai chiếc cườm và gắn ngọc bửu trên tai trái. Trên mặt Phật Mẫu Chuẩn Đề có ba con mắt tương ứng là “Phật Nhãn”, “Pháp Nhãn” và “Tuệ Nhãn”. Mỗi con mắt đều tỏa ra ánh nhìn sắc sảo, chiếu rọi khắp nhân gian để cứu độ chúng sinh khỏi kiếp khổ nạn.

Trên người vị Thần này có 18 cánh tay cầm những pháp khí khác nhau. Ở những cánh tay phía bên phải cầm chày, móc, câu, búa…là những khí vật hung dữ để hàng phục chúng sinh hướng theo Phật pháp. Ngược lại, bên trái là những cánh tay cầm hoa sen, dải lụa, hộp kinh… Đây là những vật mà sau khi chúng sinh đã hướng theo Phật pháp thì được ban tặng. Cụ thể ý nghĩa các tay quý vị ấn xem tại đây để tham khảo thêm.

Sự tích Phật Mẫu Chuẩn Đề

Sự tích Phật Mẫu Chuẩn Đề có rất nhiều điều bí ẩn khiến mọi người luôn muốn tìm tòi khám phá. Khi xưa, Đức Chuẩn Đề luôn cầu nguyện cho tất cả mọi người trong nhân gian được hưởng mọi điều tốt đẹp, bình an bằng cách thuyết Kinh Đà La Ni. Tấm lòng từ bi của Ngài đối với chúng sinh khó có mấy ai sánh được, được ví như người mẹ luôn giang rộng vòng tay để che chở và dành tình yêu thương vô bờ bến cho đàn con nhỏ. Chính vì thế mà Ngài được người đời gọi là “Phật Mẫu”.

Sự tích Phật Mẫu Chuẩn Đề
Sự tích Phật Mẫu Chuẩn Đề

Có rất nhiều vị Bồ Tát khác nhau với nhiều sự tích ly kỳ hấp dẫn. Tham khảo thêm sự tích Địa Tạng Vương Bồ Tát – Người soi sáng cho những kẻ lầm đường lạc lối quay về chính đạo tại đây!

Thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề

Những câu thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề được ghi chép lại trong tài liệu của Phật giáo và lưu truyền trong quần chúng nhân dân. Oai lực của thần chú này đã được chứng minh trong lịch sử. Năm xưa, nhờ niệm thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề mà bảy trăm ức Đức Phật đã đắc Đạo. Ngay cả Bồ Tát Long Thọ, một trong bốn vị bồ tát nổi tiếng trong quá trình phục hưng Phật giáo Đại thừa, hàng ngày cũng chuyên tâm niệm thần chú:

“Khể thủ quy y Tô Tất Đế

Đầu diện đảnh lễ Thất Câu Chi

Ngã kim xưng tán Đại Chuẩn Đề

Duy nguyện từ bi thùy gia hộ”.

Dịch:

“Cúi đầu lạy pháp Tô Tất Đế

Đỉnh lễ đủ bảy trăm ức Phật

Con nay xưng tán Đức Chuẩn Đề

Nhờ lượng từ bi thương ủng hộ”.

Thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề
Thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề

Bài thần chú gồm 4 cầu với ước mong khi chúng ta tụng kinh này sẽ được Chuẩn Đề Vương Bồ Tát ban cho trí tuệ tinh thông, vạn sự như ý. Trước tiên, chúng ta lạy Tô tất đế, bảy ức Phật, sau đó nhắc đến Đại Đức Chuẩn Đề với tấm lòng thành kính nhất để Ngài ứng nghiệm cho cầu gì được nấy.

Ngoài Bồ Tát Chuẩn Đề, chắc hẳn quý vị rất thường xuyên bắt gặp một vị khác là Phật Di Lặc. Vậy Bồ Tát Di Lặc là ai? Tại sao lại có vị Phật hình dáng bụng phệ khác thường như vậy? Ấn tìm hiểu ngay!

Tụng niệm thần chú Chuẩn Đề Bồ Tát có lợi ích gì?

Theo như lời Đức Phật đã giảng giải, khi tụng niệm bài chú Chuẩn Đề Bồ Tát sẽ mang đến những phép màu kỳ diệu, năng lượng siêu nhiên hướng đến giải thoát bản thân khỏi ải khổ nạn nơi trần gian. Tùy theo cấp độ niệm chú mà sẽ đưa chúng ta đến với những điều khác nhau. Nhưng thần chú chỉ linh nghiệm với những người tâm hướng Phật, ăn ở hiền lành, phúc đức. Còn với những kẻ gian ác, tâm tà đạo thì sẽ không gặp điều may mắn.

Niệm thần chú 10 vạn biến thì trong giấc chiêm bao sẽ được gặp chư Phật, Bồ Tát, Thanh Văn và Duyên Giác. Miệng những vị thần này sẽ mửa ra một vật lạ có màu đen đem lại điềm lành cho gia chủ. Còn nếu niệm đến cấp độ 70 vạn biến thì chiêm bao cũng được gặp những vị thần này nhưng miệng mửa ra vật lạ có màu trắng sữa. Hiện tượng này cũng là điềm báo tốt, tức là người đó không may phạm tội nhưng do biết làm nhiều điều phúc đức nên được tha tội.

Tụng niệm thần chú Chuẩn Đề Bồ Tát có lợi ích gì?
Tụng niệm thần chú Chuẩn Đề Bồ Tát có lợi ích gì?

Niệm thần chú Chuẩn Đề Bồ Tát mang lại nhiều điều tốt đẹp như vậy nên mỗi ngày chúng ta nên rèn luyện cho mình thói quen này. Đồng thời tâm phải luôn thanh tịnh, một lòng hướng Phật, làm nhiều việc thiện tích phúc đức thì mới được Phật Mẫu Chuẩn Đề linh ứng, ban cho cuộc sống an nhàn, sung túc, tránh được hoạn nạn.

Thờ cúng Chuẩn Đề Bồ Tát tại nhà nay càng phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại. Cửa hàng Khonoithatdep có bán các loại bàn thờ Phật đẹp, trang trọng với nhiều mẫu mã phục vụ nhu cầu thờ cúng của quý vị. Quý vị có thể ấn vào link trên để tham khảo các mẫu bàn thờ Phật ấy.

Những câu chuyện gắn liền với Phật Mẫu Chuẩn Đề luôn chứa những điều bí ẩn mà đến nay, ngay cả các vị sư nhiều năm tu đạo Phật cũng không lý giải hết được. Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây, chúng tôi sẽ giúp độc giả hiểu hơn về Bồ Tát Chuẩn Đề và biết cách tụng niệm thần chú để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại