Xem ngày nhập trạch | Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Muốn mọi sự hanh thông thuận lợi, may mắn thì không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Đặc biệt là việc xây nhà, cất nhà mới, nhập trạch. Bên cạnh thủ tục thì gia chủ cũng cần quan tâm tới ngày nhập trạch theo tuổi. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn xem ngày nhập trạch chi tiết nhất.

Tại sao cần xem ngày nhập trạch?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao cần xem ngày nhập trạch, xem ngày tốt chuyển nhà chưa? Việc chuyển vào nhà mới thì sắp xếp khi nào cũng được cần thiết gì phải chọn ngày làm gì vừa tốn công, vừa nhỡ may chọn trúng ngày mình bận rộn? Rất nhiều ý kiến về việc cần thiết xem ngày nhập trạch trong đó có lời giải đáp chính và tổng quát nhất:

Tại sao cần xem ngày nhập trạch?
Tại sao cần xem ngày nhập trạch?

Về mặt phong thủy: Xem ngày nhập trạch là để có được các yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Chọn ngày tốt nhập trạch sẽ giúp gia chủ có được sự may mắn trong cuộc sống, công việc. Mọi điều thuận buồm xuôi gió, được thần linh và gia tiên phù hộ.

Về mặt tinh thần: Xem ngày tốt chuyển nhà mang yếu tố tinh thần, giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy yên tâm, an toàn hơn.

Nhập trạch có cần xem tuổi?

Nhập trạch có cần xem tuổi hay không? Không ít người quan niệm rằng, nhập trạch chẳng qua chỉ là chuyển nhà mới, chọn đại một ngày là được. Tuy nhiên, đây là một quan niệm chưa hẳn đúng đắn.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi của gia chủ là điều vô cùng cần thiết. Nếu chọn ngày nhập trạch theo tuổi vào các ngày xấu phạm Sát Chủ, Tam Nương,… thì gia đình khó bề êm ấm, công việc, sức khỏe gặp biến cố. Nhập trạch lấy ngày cần tránh chọn những ngày xung với mệnh của gia chủ đặc biệt là tránh các ngày Thiên can, Địa Chi.

Nhập trạch có cần xem tuổi?
Nhập trạch có cần xem tuổi?

Nhập trạch có cần xem tuổi? Đối với trường hợp chuyển tới nhà cho thuê, nhà ở tạm thời thì không cần xem tuổi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nhờ xem ngày giờ nhập trạch thì tốt hơn.

Bạn xem ngày tốt để làm lễ nhập trạch chuyển nhà xem như đã chuẩn bị được 30% công đoạn. Tham khảo thêm về văn khấn nhập trạch bạn sẽ được thêm 30% nữa. Tìm hiểu ngay!

Xem ngày nhập trạch

Xem ngày nhập trạch theo tuổi, xem ngày tốt chuyển nhà là thủ tục không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên tắc xem ngày nhập trạch theo tuổi. Nhiều người còn phải nhờ xem ngày giờ nhập trạch tới các sự tư vấn của thầy cúng, chuyên gia các kiểu. Dưới đây là hướng dẫn xem ngày nhập trạch về nhà mới các gia chủ nên biết.

Chọn ngày hoàng đạo để nhập trạch

Theo thiên văn cổ đại, nhiều người tiên rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có cả ngôi sao tốt và xấu, tương ứng với vị thần thiện, ác. Nếu chọn ngày nhập trạch vào ngày hoàng đạo sẽ được thần thiện bảo hộ, mọi việc may mắn, thuận lợi.

Chọn ngày hoàng đạo để nhập trạch
Chọn ngày hoàng đạo để nhập trạch

Trong lịch tử vi có rất rõ những ngày giờ hoàng đạo của ngày, tháng đó. Quý vị có thể vào trong này để xem những ngày hoàng đạo đẹp, sau đó liệt kê lại. Lấy làm ngày tốt chuyển nhà mới tiền đề cho những sự lựa chọn tiếp theo.

Xem ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với ngũ hành là “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Thông thường, để làm các việc lớn thì người ta ưu tiên hành Kim, Thủy, hạn chế ngày mệnh Hỏa. Hoặc gia chủ cũng có dựa vào ngũ hành của mình xem ngày tốt để nhập trạch. Muốn biết hành của ngày thì nên tham khảo bảng “Lục thập hoa giáp” hoặc ở các loại lịch.

Dẫu có xem ngày như nào chăng nữa cũng phải cần có bàn thờ để làm lễ nhập trạch và thờ cúng sau này. Tham khảo ngay các mẫu bàn thờ đẹp nhất có bán sẵn tại cửa hàng chúng tôi.

Chọn ngày nhập trạch theo tuổi

Nhập trạch cần xem tuổi chúng tôi đã chứng minh ở phía trên. Mỗi gia chủ đều có tuổi mệnh riêng, ứng với đó là các ngày tuổi mệnh tương thức. Muốn có ngày đẹp nhập trạch cần xét trên nhiều phương diện. Chính vì vậy, bản thân gia chủ khó có thể xem ngày nhập trạch. Để có ngày nhập trạch tốt thì gia chủ nên tìm tới thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch.

Cần thiết chọn ngày nhập trạch theo tuổi
Cần thiết chọn ngày nhập trạch theo tuổi

Coi ngày nhập trạch loại trừ ngày xấu

Muốn chọn ngày nhập trạch theo tuổi tốt thì gia chủ cần loại ra ngày có phong thủy không tốt. Cụ thể như sau:

 • Nguyệt Kỵ: Ngày 5, 14, 23 AL
 • Tam Nương: Ngày 3,7, 13, 18, 22, 27 AL
 • Ngày mùng 1, 15 AL

Loại bỏ những ngày xấu trên đây, gia chủ có thể chọn ra ngày đẹp để nhập trạch. Xem ngày tốt nhập trạch sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi tiến hành nhập trạch.

Xem ngày đẹp nhập trạch dựa vào hướng nhà

Gia chủ cần xác định hướng của nhà mới để lựa chọn ngày nhập trạch tốt. Dựa vào cách này để xác định ngày nhập trạch tốt, tránh xung khắc hướng nhà.

 • Nhà hướng Đông => Tránh các ngày Sửu, Tỵ và Dậu.
 • Nhà hướng Tây => Tránh các ngày Mão, Mùi, Hợi
 • Nhà hướng Nam => Tránh ngày Tý, Thìn, Thân.
 • Nhà hướng Bắc => Tránh các ngày Dần, Ngọ, Tuất
Xem ngày đẹp nhập trạch dựa vào hướng nhà
Xem ngày đẹp nhập trạch dựa vào hướng nhà

Chọn ngày tốt nhập trạch theo tuổi dựa trên sao Bắc Đẩu

 • Gia chủ sinh năm Thân, Tý, Thìn => Kỵ ngày giờ Mùi. Ngày giờ can Giáp, Ất, Canh, Tân đại hung.
 • Gia chủ sinh năm Dần, Ngọ, Tuất => Kỵ ngày giờ Sửu. Ngày giờ can Giáp, Ất, Canh, Tân đại hung.
 • Gia chủ sinh năm Hợi, Mão, Mùi => Kỵ ngày giờ Tuất. Ngày giờ can Bính, Đinh, Nhâm, Quý đại hung.
 • Gia chủ sinh năm Tý, Dậu, Sửu => Kỵ ngày giờ Thìn. Ngày giờ can Bính đại hung.

Đã chọn được ngày đẹp tuy nhiên lại có việc khiến bạn muốn chuyển sang nhà mới sớm hơn. Có hay không nên chuyển đồ trước khi nhập trạch? Các lưu ý gồm những gì tham khảo thêm tại đây!

Một số lưu ý khi chọn ngày nhập trạch

 1. Xem ngày giờ tốt để nhập trạch phải dựa vào tuổi hoặc ngũ hành. Ưu tiên chọn trụ cột gia đình là đàn ông như cha, chồng… Nếu gia đình không có nam nhân thì có thể lấy tuổi phụ nữ.
 2. Chọn ngày tốt để nhập trạch dựa vào lịch âm.
 3. Xem thêm giờ nhập trạch để có được thời gian tiến hành tốt nhất.
 4. Thống nhất chỉ áp dụng một trong các phương pháp.
 5. Cẩn thận khi nhập trạch, tránh làm rơi vỡ đồ đạc.
 6. Cần chuẩn bị đầy đủ lễ trong ngày nhập trạch. Làm lễ một cách thành kính.
 7. Nếu bắt buộc phải nhập trạch vào ngày không tốt thì gia chủ nên giữ tâm lý thoải mái để cải thiện phong thủy.
 8. Nếu xem ngày nhập trạch tốt nhưng chưa thể tiến hành thì chuyển đồ trước để lấy ngày. Hoặc cũng có thể nhập trạch lấy ngày trước.

Trên đây là hướng dẫn xem ngày nhập trạch chuyển nhà theo tuổi chính xác nhất mà chúng tôi tổng hợp. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hãy chọn ngày đẹp, giờ đẹp để vạn sự thuận buồm xuôi gió nhé.

Trả lời

0973.303.989
icon khuyến mại